สวัสดีครับ!! ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่มีความชื่นชอบในบ้านแบบสมัยใหม่กับ “บ้านโมเดิร์น” ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกแล้ว เป็นบ้านสองชั้น หลังใหญ่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขา สวยงามกับธรรมชาติ เกริ่นพองาม พอให้อยากชมกันแล้ว ไปชมภาพบรรยากาศอื่นๆ พร้อมกันได้เลย

4 (2)

 

ใช้ทางเดินคอนกรีต ผ่านเข้าสนามหญ้าสู่ตัวบ้าน สลับไปกับพื้นหญ้า ในที่ดินแบบเนินเขา ลาดเอียงเล็กๆ รายล้อมด้วยสนามหญ้าที่ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่ม ดูไม่ขัดกับตัวบ้าน แต่กลับกัน ช่วยเสริมความงามแบบสวนหย่อมสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ตามแนวรั้วบ้าน

4 (8)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต รูปทรงกล่อง ดีไซน์ให้มีการยื่นลอยของผนัง และมีงานโครงสร้างเหล็กเพิ่มเติม ตกแต่งด้วยไม้ และอิฐเล็กน้อย รูปทรงแบบกล่องของตัวบ้าน สวยงามแบบสมัยใหม่

4 (20)

 

หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงแบบเล็กน้อย และหลังคาทรงแบน รับกับตัวบ้านโมเดิร์นที่สุดตกแต่งภายนอกให้โดดเด่นด้วยไม้ใหม่ มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ที่ติดกับตัวบ้านและติดกับต้นไม้ใหญ่ ดูน่าอยู่ น่าพักผ่อนมาก

4 (6)

 

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านสองชั้น ให้มี 3 ห้องนอนภายใน 3 ห้องน้ำอีกด้วย และมีส่วนพักผ่อนครบครัน ไม่ใช้การกั้นผนัง แต่ใช้การแชร์พื้นที่ให้โปร่งโล่งมากขึ้น ตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

4 (14)

4 (10)

 

ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นที่นิชมของบ้านโมเดิร์น คือปูนเปลือยและไม้ ดูเข้ากันได้ดีเยี่ยม เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูอบอุ่น สวยงาม เสริมกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนามแก่ภายในเพิ่มเติม

4 (15)

 

แบบบ้านหลังนี้ มีงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป และอยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 220ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ เลื่อนภาพไปชมกันต่อในด้านล่าง และเชิญนำไอเดียต่างๆ ของบ้านหลังนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Architectureartdesigns
4 (9)
4 (11)
4 (12) 4 (13)

4 (16) 4 (17) 4 (18) 4 (19)
4 (1)

4 (3)
4 (4) 4 (5)
4 (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...