พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ ที่ยกใต้ถุนสูงมาให้เพื่อนๆ เป็นแบบบ้านพักจาก Airbnb ซึ่งหลังนี้ ได้รับความนิยมอย่างมาก บ้านขนาดเล็กๆ ที่แฝงไอเดียการตกแต่งสวยงาม และก่อสร้างจากโครงสร้างเหล็ก ลองไปชมรายละเอียกเพิ่มเติมกันเลย เชิญรับชมไอเดียต่างๆ ไปพร้อมกันเลย

 

ด้วยทำเลที่อยู่บนเนินเขา ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่า ดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ตกแต่งด้วยลานโล่งหน้าบ้าน เล็กๆ น้อยๆ สร้างพื้นที่ใช้งาน ได้ฟังก์ชันอีกด้วย

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก โดดเด่นด้วยการยกพื้นสูง รูปทรงกล่อง ดูเรียบง่าย เน้นย้ำคอนเซ็บของบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง สลับไปกับช่องแสงกระจกขนาดใหญ่ หลังคาทรงปั้นหยา และมาพร้อมพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ อย่างเฉลียงรอบบ้าน ที่อยู่ใต้ร่มเงาต้นไม้อีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องโถงไว้รองรับการใช้งาน ซึ่งรวมฟังก์ชันส่วนพักผ่อน ครัวขนาดเล็กเอาไว้ด้วย 1 ห้องนอนแบบสตูดิโอ และแยก 1 ห้องน้ำชัดเจน

 

พื้นไม้ ผนังไม้ และตกแต่งคู่กับกระจก เน้นเกิดมุมมองสู่ภายนอก และนำแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยภายในอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นจากไม้ ดูให้อารมณ์อบอุ่น น่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่เพียง 36 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 3-4 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Airbnb

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...