สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านขนาดกลาง ที่ออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม โทนสี และวัสดุที่อบอุ่นจากไม้ สะท้อนรสนิยมของคนไทยได้ดี อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียตกแต่งต่างๆ กันเลย

 

บ้านที่รายล้อมด้วยพรรณไม้นานาชนิด ที่สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นแก่ตัวบ้าน เป็นสวนธรรมชาติ และไม้ยืนต้นขนาดใหญ่และจำนวนมากโดยเฉพาะในส่วนด้านหลังบ้าน แผ่เงาให้แก่บ้านตลอดทั้งวัน ดูเย็นสบายยิ่งนัก สร้างบ้านติดริมเนินเขา เปิดคอร์ดโล่งไปทางที่ต่ำกว่าไว้เทควิว มีลานหินหน้าบ้าน เอาไว้จอดรถ และทำกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

 

หลังบ้าน ได้ออกแบบให้มีชานบ้านพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่มีสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ ดูแล้วจะเหมาะกับการแช่น้ำมากกว่า เต็มอิ่มกับพื้นที่พักผ่อนกันเลยทีเดียว

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ดีไซน์ให้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง โชว์โครงสร้างไม้ให้โดดเด่นสวยงามมาก จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ ที่เข้ากับรสนิยมของคนไทยได้ดีเยี่ยม

 

เปิดหน้าบ้านให้เป็นส่วนพักผ่อน และทานอาหารทั้งหมด ได้แชร์พื้นที่ใช้งานไปตามเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอนในด้านหลังทั้งหมด เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ มี 2 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้

 

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ ในทุกๆส่วนของบ้าน รูปแบบนั้น คือการนำไม่ซุงมาตกแต่งตามผนัง ได้เป็นไฮไลท์ของบ้าน มาพร้อมการจัดพื้นที่ใช้งานที่โปร่ง โล่ง แชร์การใช้งานได้ดีเยี่ยม

 

เชิญเพื่อนๆ ลองรับชมไอเดียข้างต้นนี้ เพื่อนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และสามารถรับชมไอเดีย แบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Design-homes

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...