พบเจอไอเดียเพื่อบ้านพักอาศัย รวมทั้งแบบบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านร่วมสมัย ขนาดกำลังดีกับครอบครัวขนาดเล็กๆ ตกแต่งด้วยงามด้วยงานไม้ สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

ภายในรั้วบ้านออกแบบให้มีสนามหญ้าสีเขียวสด และมีสระน้ำเล็กๆ รองรับไว้ที่หลังบ้าน ตกแต่งน้อยๆ ไปกับไม้กระถาง และต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านพอประปราย ดูร่มรื่น น่าอยู่ที่สุด

 

ต้วบ้านนั้น เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่าย หน้ากว้าง แต่ก็มีจังหวะของผนังลดทอนลงตามฟังก์ชันภายใน หลังคาทรงจั่วดูเข้ากับแบบบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งด้วยไม้ ตามแบบฉบับวัสดุที่นิยมในสมัยนี้ พร้อมหลังคาทรงจั่ว มีมุกหลังคากลางบ้าน

 

ทรงสี่เปลี่ยมของแปลนบ้าน ที่มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ออกแบบให้มีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ติดกับครัว และเฉลียง โดยมี 2 ห้องนอนในด้านซ้าย และ 2 ห้องน้ำรองรับการใช้งานแบบจุใจไม่น้อย

 

ใช้งบประมาณการก่อวร้างที่ 1 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ และสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในรูปแบบอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมความงามในกับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Dom.pl

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...