อาจเป็นเพราะบรรยากาศโดยรอบของบ้านหลังนี้ ที่ร่มรื่น ชวนให้ตัวบ้านนั้นน่ามอง น่าอยู่ ผสานเข้ากับรูปทรง วัสดุที่เลือกใช้ของบ้าน เป็นที่คุ้นตาของคนไทยไม่น้อย จึงแน่ใจได้เลยว่า เป็นบ้านที่มีความสวยงาม และเข้ากับรสนิยมของคนไทยไม่น้อย

ว่าแต่..จะมีรายละเอียดการตกแต่งแบบไหนกันนั้น ลองไปเจาะลึกลงในรายละเอียดกันก่อน

 

ด้วยทำที่ตั้งให้อยู่แบบชานเมือง มีความสงบเงียบ เป็นส่วนตัวจากธรรมชาติที่รายล้อม ออกแบบให้มีทางเข้าบ้านใต้ต้นไม้ใหญ่ รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ได้ดีเยี่ยม

 

สนามหญ้าเล็กโล่งกว้างหน้าบ้าน เปิดหน้าบ้านให้สวยงามมากขึ้น เรียบๆ น้อยๆ สะท้อนสวนแบบโมเดิร์น ภายในบ้านนั้นมีสร้างเป็นพื้นที่สีเขียวรองรับไว้ภายในบ้าน และสระน้ำขนาดกำลังดี อีกด้วย นับว่าเป็นฟังก์ชันที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาคนไทย มีจังหวะลดทอนของผนัง มีมิติเพิ่มขึ้น เล่นมิติให้สวยงามแบบแยกหลัง ตกแต่งผนังจากอิฐโชว์แนว สลับไปกับปูนขัดมันทั้งหลัง ที่มีงานไม้แทรกเข้ามาตกแต่งให้สวยงาม แบบสไตล์ทรอปิคอล

 

จับคู่กับหลังคาจั่ว โชว์โครงสร้างไม้ ที่มุงด้วยชิงเกิ้ลรูฟ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ ไปในตัว ช่องเปิดชนาดใหญ่ จากหน้าต่างทรงสูง ตลอดแนวผนัง ที่เน้นรับลมเข้าสู่ตัวบ้าน และยังช่วยเทควิวไปยังสวนภายนอกอีกด้วย

 

บรรยากาศของชั้นล่างนั้น มีพื้นที่ดับเบิลสเปซ จากโถงพักผ่อน พื้นที่ทานอาหาร และครัว แยกเอาส่วนนั่งเล่นออกจากกัน เน้นความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้น

 

โดยออกแบบให้มี 5 ห้องนอน ในชั้นบน 5 ห้องน้ำแยกกัน ทั้งชั้นล่างและบน ครบครันจัดวางแบบเรียบง่าย ไล่ตามสเต็ปของตัวบ้านไป

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุที่คุ้นตา และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา อย่างอิฐโชว์แนว ปูนเปลือย ปูนขัดมัน ดูดิบๆ เย็นสบาย

 

โดยมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว จากงานไม้ ที่ดูอ่อนโยน และเป็นธรรมชาติ ชวนให้น่าอยู่ น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง ไม่รวมสระว่ายน้ำ) บนพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ 557 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ รับชมและนำไอเดียข้างต้นนี้ หยิบจับไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...