ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ จากประเทศญี่ปุ่น สร้างจากไม้ทั้งหลัง เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศเป็นที่สุด จะสร้างไว้บนเชิงเขา หรือชายทะเลก็เข้าที่ ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดผ่อนคลาย รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ลองไปชมกันเลย

 

รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ เว้นให้มีเพียงทางเดินหน้าบ้าน ผ่านสวนหย่อมร่มรื่น สร้างความสวยงามรับกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ภายในโปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยหลังคาสูงโปร่ง ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจ มีเฉลียงหน้าบ้านเล็กน้อยตกแต่งให้สวยงามจากสีครีม ของไม้ที่ตีซ้อนเกล็ด ตกแต่งด้วยกระจกแบบสมัยใหม่รอบบ้าน หลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้นๆ

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้พักผ่อน ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ มีพื้นที่สำหรับการนอน 1 ห้อง ในชั้นลอย

 

ตกแต่งภายในโทนสีครีม-น้ำตาล จากพื้นไม้ ฝ้าเพดานไม้ตีเล่นระดับ ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์จากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

 

การก่อสร้างนั้นอยู่ในงบประมาณไม่เกิน 2 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอย 109 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Talo

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...