สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านขนาดเล็ก แบบบ้านสวน สร้างและตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้ ที่ก่อสร้างง่าย รวดเร็ว ที่มาพร้อมเฉลียงรองรับกิจกรรมพักผ่อนของครอบครัว ริมสวนร่มรื่น ไปชมไอเดียการออกแบบกันเลยดีกว่า

ด้านหน้าตัวบ้านให้อยู่ติดริมถนน โดยมีไฮไลท์ที่ส่วนของหลังบ้าน ได้มีเฉลียงขนาดใหญ่ ใช้ธรรมชาติให้รังสรรค์เสริมความร่มรื่นและน่าอยู่เป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีจ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงจั่วชายคาสั้นๆ ลาดเอียงเล็กน้อยพองาม เจาะช่องเปิดขนาดใหญ่ที่เน้นมุมมองสู่ภายนอก และยังนำกระจกเข้ามาช่วยตกแต่งให้มีความสมัยใหม่มามีส่วนร่วมอีกด้วย

 

แปลนบ้านแบบบ้านในแถบยุโรป โดยมีห้องนอนอยู่ด้านหน้า มากถึง 4 ห้อง และ 2 ห้องน้ำ ย้ายพื้นที่พักผ่อนไว้ในส่วนของหลังบ้าน เน้นความสงบเงียบเพิ่มเติม

 

การตกแต่งของภายในนั้น ให้โทนสีขาวสว่าง ในส่วนของผนัง และฝ้าเพดาน โดยมีพื้นไม้ลวดลายสวยเอาไว้อยู่ เฟอร์นิเจอร์แบบร่วมสมัย ทั้งของเก่าและของใหม่ จัดวางอย่างลงตัว เพิ่มเสน่ห์ให้แก่การใช้ชีวิตมากขึ้น

บ้านหลังนี้มีขนาดกลางๆ 170 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 1.8-2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านไปประยุกต์ให้เป็น ออฟฟิศ ร้านกาแฟ รีสอร์ท ก็ดูเข้ากันได้ดีไปหมด รับชมบ้านหลังอื่นๆกันต่อที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Belleproperty

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...