เป็นบรรยากาศที่น่าหลงไหลไม่น้อย กับบ้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขา รายล้อมไปกับธรรมชาติ ยิ่งถ้าเป็นแบบบ้านไม้ละก็ บอกได้เลยว่าเข้ากับการพักผ่อนได้ดีเยี่ยม ครั้งนี้จึงนำแบบบ้านชั้นครึ่ง มาให้ได้รับชม มีทั้งความสวยงามในรูปทรง วัสดุที่เลือกใช้ และอารมณ์ในการตกแต่งที่เป็นต้นแบบไอเดียได้ดีเยี่ยม

 

ทำเลบนเนินเขา ที่มีลานโล่งเป็นสนามหญ้า เว้นหน้าบ้านให้มีลำธารเล็กๆไหลผ่าน ตกแต่งด้วยพรรณไม้จากธรรมชาติ ดูร่มรื่น และเงียบสงบ

 

ออกแบบรูปทรงบ้านทันสมัย ผสมสไตล์ดั้งเดิมจากงานไม้ และหินภูเขา ที่นำมาตกแต่งในรอบๆ ตัวบ้าน มีงานกระจกและ เหล็กเพิ่มเติม

 

โดดเด่นในรูปทรงของหลังคา และมีเฉลียงพักผ่อนใต้ชายคา รองรับการใช้งานได้ดีเยี่ยมตลอดวัน

 

ใช้โถงขนาดใหญ่ รวมเอาการใช้งานพื้นฐานเอาไว้ เช่นส่วนรับแขก ส่วนพักผ่อน ส่วนทานอาหาร และครัว ในชั้นล่าง

 

ชั้นบนออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ2 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานแบบกว้างขวาง สะดวกสบาย

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น เลือกใช้พื้นขัดมัด สลับไปกับผนังสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว จากงานไม้ และโลหะผิวมันวาว สร้างบรรยากาศที่น่าใช้งาน และดูโปร่งโล่งยิ่งขึ้น จากการนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามาใช้งานภายในบ้าน

 

จะเห็นได้ว่า ถึงแม้ตัวบ้านภายนอกนั้นจะมีอารมณ์ของบ้านที่ย้อยยุค แต่การจัดฟังก์ชันภายใน รวมทั้งการตกแต่งนั้น มีการปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย และตามความต้องการของครอบครัวสมัยใหม่ เพื่อนๆ ชาวเว็บเล็งเห็นไอเดียต่างๆ กันแล้ว ก็ลองนำไปปรับใช้กันได้เลยจ้า

ที่มา : Houzz

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...