หลากหลายไอเดียเรื่องบ้านๆ ที่คัดสรรมาฝากให้เพื่อนๆ กันทุกวันแบบนี้ และเช่นเคย มีแบบบ้านเดี่ยว มาให้ชม ครั้งนี้เป็นบ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ เช่นกัน ลองไปชมการตกแต่งและแปลนภานในกันเลย

 

ตกแต่งรอบตัวบ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด มีลูกเล่นของสวนหย่อมจากฮาร์ดสเคป ใช้ไม้และหินตกแต่งคู่กับไม้พุ่ม มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาแก่บ้านพอประปราย โดยรวมแล้วดูน่ารัก รับกับตัวบ้าน

 

ใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายที่สุด ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนวทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าอยู่ มาพร้อมซุ้มไม้หน้าบ้าน ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย หลังคาเพิงหมาแหงน เปิดรับหน้าบ้านดูดีเชียวละ

ภายในนั้นออกแบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันอื่นๆ ที่เป็นพื้นฐานไว้ด้วยกัน ลองเลือกใช้และนำไปปรับแก่ไขในแบบของเพื่อนๆกันได้เลย

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท บนพื้นที่ใช้สอยที่ 45 ตร.ม. เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดความคิดกันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ

 

ที่มา : Dom.pl

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...