กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เราจะไปเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสวน สไตล์คอนเทมโพรารี ขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ดูโดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติ มาพร้อมกับพื้นที่นั่งพักผ่อนรับลมนอกบ้าน เป็นหนึ่งในผลงานการก่อสร้างจาก The Hillside-Design ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1.2 เมตร ลักษณะเป็นบ้านสำเร็จรูป โครงสร้างช่วงล่างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังตกแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน ตัดกับสีขาวของระแนงไม้และราวบันได ปกกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลองรูปทรงจั่ว

บริเวณด้านหน้ามีระเบียงปูพื้นไม้ ขนาดพอเหมาะ ติดตั้งม้านั่งไม้ยึดผนัง พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าไว้สำหรับพักผ่อน สูดกลิ่นอายธรรมชาติ เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านรีสอร์ท บ้านสวน หรือบ้านที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ

 

ภายในแบ่งออกเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และพื้นที่นั่งเล่นนอกระเบียง มีพื้นที่ใช้สอยราว 20 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 150,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถือเป็นบ้านกะทัดรัดราคาประหยัดที่ดูน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

เพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านหลังนี้ ลองเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิงค์ด้านล่างดูก่อนได้นะคะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)