สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้เรามีไอเดียสำหรับคนที่อยากจะสร้างบ้านหลังเล็กๆ เหมาะสำหรับทำเป็นสตูดิโอในสวน หรือจะออกแบบเป็นร้านกาแฟ ลองมาชมกันเป็นแนวทางได้เลยครับ

garden-studio-cottage (1)

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นกระท่อมเล็กๆ แต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีแดง หลังคามุงกระเบื้องสีเทา มีพื้นที่นั่งเล่นในร่มภายนอก เป็นระเบียงม้านั่งใต้ชายคายาวรอบเฉลียง แต่งด้วยไม้ระแนง เติมความสดชื่นด้วยสวนหย่อมเล็กๆ ที่ด้านหน้า

garden-studio-cottage (12)

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องแพทเทิร์นลายขาว -ดำ ผนังทาด้วยสีเหลืองตัดขอบมุมด้วยสีขาว เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้แบบที่ทำจากไม้ ให้อารมณ์คันทรี่แถมดูเป็นกันเองด้วย

garden-studio-cottage (11)

ใครที่จะทำร้านการแฟ โซนเฉลียงหน้าบ้านสามารถจัดโต๊ะนั่งเล็กๆ สำหรับลูกค้าได้สบายๆ

garden-studio-cottage (5)

ในส่วนของแบบแปลนจัดสรรอย่างเรียบง่าย ภายในจะเป็นห้องสตูดิโอโล่งๆ มีห้องเก็บของและห้องอยู่ปากทางออกที่มุมขวาของบ้าน ส่วนหน้าต่างมีอยู่สามมุม รับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

garden-studio-cottage (2)

สตูดิโอหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 38 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 300,000 – 500,000 บาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงานตกแต่ง)

ที่มา : rosschapin

garden-studio-cottage (6)
garden-studio-cottage (7)
garden-studio-cottage (8)
garden-studio-cottage (9)
garden-studio-cottage (10)
garden-studio-cottage (11)
garden-studio-cottage (13)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ