กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านสวยๆ จากประเทศออสเตรเลียกันครับ หลังนี้ออกแบบได้อบอุ่น ผสานความคลาสสิคเข้ากับความทันสมัย ออกแบบพื้นที่ได้โปร่งโล่ง แถมยังมีสวนสวยๆ ไว้ผ่อนคลายอารมณ์สำหรับทุกคนในครอบครัว

ลักษณะบ้านชั้นเดียวทรงหน้าแคบ ผนังภายนอกคลุมโทนด้วยสีขาว ทางเข้าด้านหน้ามีสนามหญ้าเรียบๆ ปลูกต้นไม้แซมชิดรั้วให้ร่มเงา ปูพื้นด้วยอิฐมอญแดง คลุมยาวไปถึงบริเวณเฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่ใต้ชายคา จัดเก้าอี้ไว้นั่งเล่นพักผ่อน ที่เด็ดเลยก็คือมีการปลูกไม้เลื้อยให้เป็นซุ้มประดับ เข้ากับตัวบ้านสีขาวได้ดีทีเดียว

garden wood house with pergola patio (1) การตกแต่งภายในจะเป็นไปในสไตล์คลาสสิค ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบดั้งเดิม บ่งบอกถึงความดั้งเดิมและเป็นธรรมชาติ ผนังภายในทาสีขาวล้วน ส่วนพื้นปูด้วยสีครีม

garden wood house with pergola patio (2)บริเวณนี้จะเป็นห้องโถงรวม จัดโต๊ะและโซฟาสำหรับนั่งเล่นที่มีเตาผิงไฟอยู่ด้วย พร้อมทั้งมีมุมโต๊ะประชุม ที่สามารถประยุกต์เป็นที่รับประทานอาหารได้ จัดไว้อยู่ชิดมุมกำแพง

garden wood house with pergola patio (3) เดินถัดเข้าไปอีกจะเป็นห้องโซนพักผ่อน มีห้องครัวแบบเปิดและห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกันอย่างเป็นอิสระ ซึ่งในส่วนนี้จะปูพื้นด้วยกระเบื้องสีดำ บริเวณหลังโซฟามีหน้าต่างแนวยาวขนาดใหญ่ คอยรับแสงสว่างอยู่ด้วย

garden wood house with pergola patio (4) เคาน์เตอร์ติดตั้งทอปด้วยหินอ่อนสีดำ ดูหรูหราทันสมัย น่าใช้งานมาก แต่ก็ไม่ทิ้งความคลาสสิคด้วยการเลือกใช้เก้าอี้แบบไม้สาน

garden wood house with pergola patio (5) ห้องน้ำก็จัดสรรได้อย่างเรียบง่ายเป็นสัดส่วน

garden wood house with pergola patio (6) ห้องนอนห้องนี้จัดไว้อยู่ชิดด้านหน้าสุดของบ้าน โปร่งโล่งด้วยกระจกบานใหญ่ที่ช่วยให้ได้รับแสงสว่างและชมทิวทัศน์รอบนอกได้อย่างเต็มที่

garden wood house with pergola patio (7) นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สวนทางด้านหลังบ้านอีกด้วย ปูพื้นด้วยบล็อกอิฐแดง จัดโต๊ะที่นั่งเล่นเล็กๆ มีต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงาอยู่ด้วย

garden wood house with pergola patio (8) บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่มีความแคบเป็นพิเศษ แต่ก็นับว่าจัดสรรได้อย่างโปร่งโล่ง ดูไม่อึดอัดเลย เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำเอาไปประยุกต์ใช้เป็นไอเดียกันได้เลยนะครับ ^_^ ไม่มีหวง

ที่มา : hodgesgarden wood house with pergola patio (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ