สตูดิโอโยคะ ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิก Madeiguincho เรือนไม้เพื่อการออกกำลังกายที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับการสร้าไว้บริเวณท้ายสวน หรือบริเวณหลังบ้าน สำหรับเป็นพื้นที่ออกกำลังกายที่เป็นส่วนตัวและปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการพร่ระบาดของ COVID-19 ในช่วงเวลานี้

สตูดิโอโยคะหลังนี้เป็นลักษณะเรือนไม้ยกพื้นสูง ตัวเรือนเป็นแบบหน้าแคบแต่เน้นความยาว โครงสร้างเป้นงานไม้เนื้ออ่อนทั้งหลัง จึงให้โทนสีน้ำตาลที่ให้ความสวยงามและมีบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมกับการออกแบบโปร่งโล่งที่เหมาะกับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

 

บริเวณด้านหน้าของเรือนไม้ออกแบบเป็นประตูขนาดใหญ่ที่เป็นกระจกใสทั้งบาน จึงเปิดรับอากาศและวิวภายนอกได้ดี นอกจากนี้ยังมีเฉลียงไม้ขนาดเล็กไว้ให้ได้นั่งเล่นยืดเส้นสายอีกด้วย

 

ภายในตัวเรือนจะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ห้องเดียว ให้บรรยากาศที่อบอุ่นจากผนังและโครงสร้างไม้ พร้อมกับรับแสงธรรมชาติมาจากหลังคาแบบสกายไลท์

 

ผนังอีกด้านหนึ่งออกแบบเป็นลักษณะของระแนงไม้ จึงช่วยให้ภายในห้องโถงสำหรับออกกำลังกายสามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก

 

ด้านในสุดจะเป็นห้องน้ำขนาดกระทัดรัด โดยยังคงได้รับแสงสว่างมาจากหลังคาสกายไลท์เช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของเรือนไม้ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

ที่มา : decoist

ออกแบบ : Madeiguincho

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?