ลองมาชมแบบบ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน นำมาฝากให้เพื่อนๆชาวเว็บได้รับชม ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งวัสดุทันสมั ยผสมวัสดุจากธรรมชาติ อบอุ่นด้วยขนาดและโทนสีของบ้าน เชิญรับชมไอเดียการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

 

บ้านหลังนี้ตกแต่งสวยด้วยสนามหญ้า ไว้บนเนินเขาแบบสวนป่า อัดแน่นด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ รายล้อมด้วยร่มเงาของไม้ยืนต้นในรอบๆ บ้าน ดูร่มรื่นและน่าอยู่เป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ชั้นเดียว แต่มีการเล่นระดับของตัวบ้าน แยกฟังก์ชันออกจากกัน ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม เว้นพื้นที่หดยื่นให้เกิดมิติ และช่วยให้บ้านดูเบาอารมณ์ลง

 

ตกแต่งช่องเปิดพอประมาณ ตามฟังก์ชันภายใน โดดเด่นที่สุดไปกับผนังไม้ อิฐโชว์แนว และช่องแสงกระจกขนาดใหญ่

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดกลางๆได้ดีเชียวล่ะ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการอีกด้วย แยกพื้นที่พักผ่อนออกจากกัน เน้นความสงบเงียบ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ ที่ใช้พื้นกระเบื้องลายหิน ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว-เทา จากงานปูนเปลือย และผนังฉาบเรียบ ตกแต่งเล็กๆน้อยๆกับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก เล่นมุมมองภายในให้แปลกตา น่าหลงไหล

 

อยู่ในงบ 3 ล้าบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. บ้านหลังสวยหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบนำไอเดียไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลยครับ

 

ที่มา : Archdaily

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...