ไม่ว่าใครก็ฝันอยากมี บ้าน หรือมีสินทรัพย์ที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองทั้งนั้น จริงไหมคะ? สำหรับคนที่มีเงินเก็บและมีฐานะทางการเงินมั่นคง ก็คงไม่ใช่เรื่องยากหากต้องการจะปลูกบ้านสักหลัง แต่สำหรับคนที่ทำงานหาเช้ากินค่ำและต้องเก็บออมเงินในแต่ละเดือน อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะได้บ้านในฝันมาครอบครอง

แต่วันนี้ ในบ้าน มีข่าวดีมาฝากค่ะ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง เตรียมตัวให้พร้อม เพราะเมื่อไม่นานมานี้ ธอส. หรือ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ประกาศว่าได้จัดเตรียมสินเชื่อพิเศษกว่า 60,000 ล้านบาท เพื่อให้ประชาชนกู้ยืมสำหรับซื้อบ้านในราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ภายใต้โครงการ “บ้านล้านหลัง” สานฝันคนที่อยากมีบ้าน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามกันค่ะ

 

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผยว่า ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ ธนาคารจะตั้งสินเชื่อพิเศษในวงเงิน 60,000 ล้านบาท เพื่อปล่อยกู้ให้ประชาชนและผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ได้ซื้อบ้านในราคาถูกภายใต้โครงการ บ้านล้านหลัง โดยวงเงินทั้งหมด 60,000 ล้านบาท จะถูกแบ่งให้ประชาชนกู้ยืมได้ 3 ส่วนดังนี้

1. ในวงเงินก้อนแรก จำนวน 20,000 ล้านบาท ธนาคารจะกันไว้ให้กับผู้ที่มีรายได้น้อย ไม่เกิน 25,000 บาทต่อเดือน ดอกเบี้ยคิดเป็นอัตราคงที่เฉลี่ยประมาณ 3% กว่า โดยผู้กู้ที่มีรายได้น้อยจะได้ดอกเบี้ยคงที่เป็นเวลา 5 ปี

2. และวงเงินอีกก้อนต่อมา 30,000 ล้านบาท ให้แก่ประชาชนทั่วไป ผู้สูงอายุ และผู้ต้องการบ้านหลังแรกเพื่อเริ่มต้นครอบครัว น ดอกเบี้ยคิดเป็นอัตราคงที่เฉลี่ยประมาณ 3% กว่า โดยผู้กู้ที่มีรายได้น้อยจะได้ดอกเบี้ยคงที่เป็นเวลา 3 ปี

*ทั้งข้อ 1 และ ข้อ 2 มีเงื่อนไขว่าผู้กู้สามารถซื้อได้ทั้งบ้านและคอนโดมิเนียม ในราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งจะมีอัตราผ่อนชำระผ่อนชำระใกล้เคียงกับค่าเช่าไม่เกินเดือนละ 3,800-4,000 บาท

3.  ส่วนวงเงินอีก 10,000 ล้านบาท จะปล่อยกู้ให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์นำไปลงทุนสร้างที่อยู่อาศัยราคาถูก คิดดอกเบี้ยพิเศษถูกกว่าท้องตลาด 0.25-0.50%

 

และนี่ก็ถือเป็นโอกาศดสำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง รวมถึงผู้กำลังวางแผนจะทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพท์ ถ้าหากมีรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ ในบ้าน จะรีบติดตามและนำข่าวสารมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บในทันทีเลยค่ะ ^_^

ที่มา : dailynews

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)