กลับมาพบ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล รูปทรงภายนอกดีไซน์ทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้ม มีพื้นที่ใช้งานครบส่วน ภายในเน้นความโปร่งสบายเฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย แต่ก็ให้สัมยผัสที่อบอุ่น ผลงานจาก RAUM+HAUS เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Gimpa town K-HAUS บ้านดีไซน์สมบูรณ์แบบ ก่อสร้างมาเพื่อเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับคนและสัตว์เลี้ยงตัวน้อย โครงสร้างมีลักษณะคล้ายโกดังหน้าแคบ มีผนังสีเทาเข้มล้อมรอบปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีท ซึ่งมีข้อดีคือ บดบังการมองเห็นจากผู้คนภายนอก ช่วยเพิ่มความส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลาง ที่ใช้การตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เพิ่มความปลอดโปร่งและความให้ห้องเพดานต่ำ ในขณะเดียวกันก็ได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้สนอย่างพื้นและชั้นวางของ เพื่อช่วยขับให้บรรยากาศห้องดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

และยิ่งไปกว่านั้น ห้องนี้จะมีประตูกระจกบานใหญ่เชื่อมต่อไปยังชานไม้นอกบ้าน ซึ่งมันทำให้แสงแดดและสายลมพัดผ่านเข้ามาภายในได้สะดวก กระจายความสดชื่นและความสบายได้อย่างทั่วถึง

 

ชานพักผ่อนนอกบ้าน มีแสงแดดส่งผ่านมาสลัวๆ อบอวลไปด้วยบรรยากาศสบายๆ

 

มุมด้านใน จะเป็นในส่วนของห้องครัวเปิด มีพื้นที่ใช้งานแนวยาวไปจนสุดทางเดิน ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินโทนสีเทาอ่อน พร้อมเครื่องดูดควันป้องกันกลิ่นอาหารรบกวนในบ้าน ส่วนอีกด้านหนึ่งจะเป็นบันไดเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานชั้นสอง

 

ชั้นบนจะพบกับห้องนอนดีไซนเรียบง่าย ผนังและฝ้าตกแต่งด้วยสีขาว ลงตัวไปกับพื้นไม้สีอ่อน แฝงไปด้วยความสบายและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ มาพร้อมชั้นลอยขนาดพอเหมาะที่จัดเป็นมุมพักผ่อนและทำกิจกรรมส่วนตัว

 

ห้องน้ำยังคงเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว พื้นที่ใช้งานมีการจัดแบ่งได้อย่างคล่องตัว โซนเปียกและโซนแห้งแยกฝั่งกัน ผ่านฉากกระจกกั้นบานใหญ่ เพื่อความสะดวกในการดูแลทำความสะอาดพื้นที่ทั้งสองฝั่ง

 

ยังมีในส่วนของพื้นที่ซักล้าง ที่มาพร้อมฟังก์ใช้งานแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้า ชั้นเก็บอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงมุมสำหรับทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว

 

บ้านเรียบหรูตกแต่งภายในแบบมินิมอล ถึงจะเป็นบ้านหน้าแคบแต่ก็มีพื้นที่ใช้งานกว้างกวาง สามารถอยู่อาศัยร่วกับสัตว์เลี้ยงได้โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของความอึดอัดคับแคบ ในบ้าน หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : raumhaus

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)