วันนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านไม้ทรงโมเดิร์น มีความโดดเด่นที่การใช้วัสดุจากธรรมชาติ ผสมผสานลงบนการออกแบบที่ทันสมัย ผลงานของ Colorado Timberframe บริษัทรับสร้างบ้านจากรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ตามมาดูกันเลยจ้า

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงใต้ถุนโปร่ง เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนและประตูหน้าต่าง สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวโมเดิร์น ส่วนตัวบ้านเลือกใช้วัสดุไม้เป็นหลัก แทรกไปด้วยผนังหินธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและกลมกลืนไปกับบริบทโดยรอบที่เป็นป่าไม้ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีระเบียงกว้างที่สามารถใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมพร้อมกับชมวิวสวยๆ ภายนอกอีกด้วย

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในนั้น สถาปนิกได้ออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่เน้นความทันสมัยช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ หน้าต่างกระจกโปร่งแสงที่ติดไว้รอบบ้าน ยังช่วยสร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่งและดึงแสงธรรมชาติให้กับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

แบบแปลนชั้นบน

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยห้องโถงที่มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ห้องครัว พร้อมด้วย 2 ห้องนอนและ 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 149 ตร.ม. (ชั้นล่าง 57 ตร.ม. ชั้นบน 92 ตร.ม.)

ที่มา : colorado timberframe

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ