พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งสวยงามทุกมุมมอง เน้นโทนสีเรียบง่ายสบายตา ผสมผสานเข้ากับวัสดุดีไซน์ธรรมชาติ พร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้งานครบครันทั้งมุมพักผ่อนภายในและมุมสูดอากาศสดชื่นภายนอก จะน่าอยู่มากแค่ไหน ต้องตามไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่ตำบลไคสี อำเภอเมือง จังหวัดบิงกาฬ เป็นผลงานจากบริษัท รับสร้างบ้าน จ.บึงกาฬ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยโทนสีครีมสบายตา กรุเสริมเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยกระเบื้องหินเทียมสีอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นท่ามกลางสนามหญ้าสีเขียวสด

 

นอกจากการตกแต่งที่ดูสวยงามลงตัวทุกมุมมองแล้ว ในส่วนของพื้นที่พักผ่อนก็ดูอยู่สบายน่าอยู่ไม่แพ้กัน บริเวณด้านข้างมีเฉลียงกว้างปูพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน ก่อม้านั่งปูตลอดแนวบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาสแลบคอนกรีต แต่งเติมความสวยงามด้วยระแนงไม้สีเข้ม

 

ห้องด้านในเน้นตกแต่งแบบโปร่งโล่ง ใช้โทนสีอ่อนเป็นหลัก ฝ้าเพดานหลุมแต่งแต้มด้วยสีขาว ประดับด้วยโคมไฟแวขนทรงหรูหรา ไล่มาจนถึงผนังสีครีมอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว มาพร้อมหน้าต่างกระจกบานใสที่ช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว เล่นลวดลายโมเสคสีฟ้าอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายอิฐโทนสีน้ำตาล พร้อมแบ่งปั้นพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง ผ่านการติดตั้งฉากกระจกใส เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานมากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยสีครีมอ่อน รับกับเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินสีขาว โดยกรุช่องเก็บของไว้ด้านล่าง ฟังก์ชั่นใช้งานมีครบครั้นทั้งซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม ตลอดจนเครื่องดูดควันที่ช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นและควันออกจากห้อง

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 130 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากท่านใดสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลเ้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 087-862-1463 คุณอนุสรณ์

Line : anusornpolyiam

Facebook : รับสร้างบ้าน จ.บึงกาฬ,บริษัท,รับเหมาก่อสร้างทั่วไป

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)