กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ไทยร่วมสมัย ดีไซน์บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ภายนอกตกแต่งด้วยรูปลักษณ์สะดุดตา เน้นเลือกใช้โทนสีพื้นเป็นหลัก เพื่อขับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาตินอกบ้าน เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่บ้านหนองกะจะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นผลงานจากคุณ บอม ปืนโต ทีมงานคนจับจอบ ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับเทา โดดเด่นด้วยหลังคามุงกระเบื้องนิวสไตล์ทรงจั่ว โดยกรุช่องขนาดเล็กไวบริเวณใต้หลังคา เพื่อช่วยในการกระจายความร้อนออกจากบ้าน

 

ตัวบ้านยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งรอบด้านเพื่อให้อากาศหมุนเวียนได้อย่างทั่วถึง ด้านหลังมีเฉลียงกว้าง จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นจากสวนที่อยู่โดยรอบ

 

บริเวณรอบบ้านปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม ประดับไปด้วยต้นไม้นานพันธุ์ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน อีกทั้งยังมีลานโล่งกว้าง เหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงวันหยุดด้วยเช่นกัน

 

บ้านสไตล์ไทยร่วมสมัยหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 180 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องเก็บของ ห้องครัว ระเบียง และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับช่างได้โดยตรง ผ่านทางข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 063-083-1886

Email : bomnane19@gmail.com

Facebook : B. Home Housing

ที่มา : บอม ปืนโต ทีมงานคนจับจอบ

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)