กลับมาพบกับบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านสวนดีไซน์แบบดั้งเดิม กลิ่นอายบรรยากาศแบบย้อนสมัย ตกแต่งได้สวยเนี้ยบทุกมุมองศากันเลยทีเดียว แถมยังมีสวนสวยๆ ไว้ให้พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน บริเวณรอบบ้านมีสนามหญ้า จัดแปลงต้นไม้ปลูกสวนธรรมชาติ เพิ่มความร่มรื่นได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวบ้านมีเฉลียงแคบๆ จัดสรรเป็นที่นั่งเล่นรับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่

green classical family house (1)

บริเวณภายในตกแต่งในสไตล์คลาสสิค – วินเทจ ให้อารมณ์ที่ดูเก่าๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบไม้ บริเวณห้องนั่งเล่น ที่ปูพื้นโทนสีเทา ส่วนห้องครัวจะปูพื้นด้วยไม้

green classical family house (5)

green classical family house (4)

ห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหราด้วยกระเบื้องมีลวดลายโทนสีขาว กับเคาน์เตอร์บิวท์อินแบบไม้

green classical family house (6)

การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในทำได้อย่างเป็นสัดส่วน เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องพักผ่อนสำหรับครอบครัวอยู่ทางขวามือ

green classical family house (10)

เดินตามทางเดินโถงไปเรื่อยๆ จะพบกับห้องครัวที่เชื่อมต่อกับห้องทานอาหารทางด้านหลัง ทางปีกขวาของบ้านจะเป็นโซนห้องนอน ส่วนทางปีกซ้ายจะเป็นห้องนั่งเล่น

green classical family house (11)

จากประตูหลังบ้าน ยังเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำและพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้านอีกด้วย ไว้สำหรับเปลี่ยนบรรยากาศกับคนในครอบครัว

green classical family house (7)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 252 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 2.92 – 3.12 ล้านบาทโดยประมาณครับ ใครที่ชอบบ้านสวยย้อนยุคหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลย

ที่มา : hodges

green classical family house (2) green classical family house (3) green classical family house (8) green classical family house (9) green classical family house (12) green classical family house (13) green classical family house (14) green classical family house (15) green classical family house (16) green classical family house (17) green classical family house (18) green classical family house (19) green classical family house (20) green classical family house (21) green classical family house (22) green classical family house (23) green classical family house (24) green classical family house (25)

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ