พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ขนาดกลาง หน้ากว้าง 12 เมตร ยาว 10 เมตร ตกแต่งในโทนสีเขียวสดใสสุดโดดเด่น ลงตัวไปกับโครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย พร้อมเฉลียงพักผ่อนชมทิวทัศน์นอกบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ Phonnapha Ketsin เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีเขียวสดรับกับตัวฐานสีขาว เสริมความสวยงามด้วยการกรุแต่งกระเบื้องหินเทียมไว้ตรงเสาบ้าน หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ กรุผนังใต้หลังคาด้วยไม้เทียมสีขาวช่วยให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงปูนปูพื้นกระเบื้องสีเขียวอ่อน ติดตั้งรั้วเหล็กและระแนงเหล็กสีดำไว้ตลอดแนว มาพร้อมพื้นที่โล่งกว้าง สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นๆ นอกบ้านได้

 

สำหรับการตกแต่งภายในจะเลือกใช้โทนสีที่แตกต่างกันออกไป ห้องโถงกลางแต่งแต้มด้วยโทนสีม่วงอ่อน รับกับฝ้าเพดานหลุมและพื้นกระเบื้องสีขาว ผนังส่วนหนึ่งถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายในบ้าน

 

ห้องนอนก็มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกเช่นเดียวกัน ส่วนการตกแต่งจะเลือกใช้โทนสีเทอร์ควอยซ์ ที่ช่วยให้ห้องดูเย็นสบายและน่าพักผ่อน

 

ห้องน้ำทั้ง 2 ห้อง ตกแต่งด้วยโทนสีสว่างดูสะอาดตาน่าใช้งาน พร้อมจัดแบ่งมุมใช้สอยได้อย่างคล่องตัว เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

.

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 780,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ใครกำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ อยู่ล่ะก็ ลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันดูก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Phonnapha Ketsin

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)