อาจกล่าวได้ว่า บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังคาเพิงหมาแหงน เป็นบ้านแนวที่นิยมสร้างกันในชนบทไม่น้อย สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่างสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย หลังนี้เป็นผลงานจาก PKS. Design ดีไซน์ทันสมัย โทนสีโดดเด่น เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านสวนสำหรับพักผ่อน ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียว ตัดด้วยโทนสีดำที่พื้นผิวบริเวณขอบด้านล่างและด้านบน ติดตั้งไฟ LED ให้แสงยามค่ำคืนบริเวณฝ้าหลังคารอบบ้าน

 

ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาพร้อมที่นั่ง ซึ่งมาขนาดค่อนข้างกว้าง (กว้าง 2.5 เมตร ยาว 7.5 เมตร) ซึ่งมีข้อดีในเรื่องของความเป็นส่วนตัว เพราะสามารถต้อนรับแขกที่มาเยือตรงบริเวณนี้ได้โดยไม่ต้องพาเข้าบ้าน

 

ม้านั่งยาวที่เป็นกันตกไปในตัว ใช้วัสดุไม้ะเชอร่าทำสีเนื้อไม้ ปูพื้นบริเวณเฉลียงด้วยกระเบื้องลวดลายไม้ ตรงนี้สามารถรองรับญาติพี่น้องที่มาเยือนได้นับสิบคนเลยล่ะ

.

 

ประตูทางเข้าบ้านและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสง สะดวกเรียบง่ายในการใช้งาน แถมยังประหยัดพื้นที่กว่าประตูแบบบานพับด้วย

 

มาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังเล่นโทนสีสลับกันระหว่างปูนเปลือยทาสีเหลือง และผนังสีขาวเรียบ โปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยผนังกระจกเลื่อนได้บานใหญ่ ที่นอกจากจะช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามามีส่วนในบ้านแล้ว ยังเผยให้เห็นวิวสวยๆ จากภายนอกอีกด้วย

 

โคมไฟแบบลอฟท์ถูกนำมาใช้ตกแต่งในห้องรับแขก

 

ห้องนอนยังคงมีผนังกระจกบานใหญ่ เช่นเดียวกับห้องรับแขกครับ

 

 

มุมห้องครัวเล็กๆ ที่พอเหมาะพอดีสำหรับการทำอาหารเพื่อ 1 – 2 คน

 

ส่วนที่เจ๋งของบ้านหลังนี้คือห้องน้ำครับ เพราะมีการบุผนังด้วยกระเบื้องลวดลายทหารพรางสีเขียวทั้งห้อง

.

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 57 ตารางเมตร ก่อสร้างด้วยวัสดุเกรดเอ งบประมาณ 500,000 กว่าบาทครับ หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บ จะชื่นชอบบ้านโมเดิร์นหลังนี้กันนะครับ แล้วมาพบกับแบบบ้านสวยๆ ได้ใหม่ กันในคราวหน้านะจ๊ะ อย่าลืมติดตามล่ะ ^_^

ที่มา : PKS. Design

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ