สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ขอพักแบรคกับแบบบ้านดีไซน์เรียบลงสักพัก เรามีบ้านบ้านตากอาอาศ ที่ออกแบบให้ให้เข้ากับธรรมชาติ แถมมีความงามบนความน่าอยู่อาศัย รสนิยมดีๆของคนสมัยใหม่

barache-residence-house-exterior-rear_0

 

ตั้งอยู่ทามกลางหญ้าสีเขียวขจี ที่มีไม้ยืนต้นรายล้อมอยู่ มีบ้านทรงแปลก วัสดุจากแผ่นหลังคาซิงเกิ้ลรูฟ มาพร้อมกับกระจกชิ้นใหญ่ เน้นเปิดมุมมองสู่ภายนอกได้เทควิว และนำเอาแสงธรรมชาติไปช่วยให้แสงสว่างแก่ตัวบ้าน

Dunbar-Astrkhan-Front-Facade

 

บ้านหลังคาจั่วลาดชัน ชายคาสั้น แบ่งแผ่นกระจกได้สัดส่วนลงตัว มีลูกเล่นมากมาย แถมมีเฉียงขนาดใหญ่รองรับในหน้าบ้าน และยังตกแต่งผนังในบางส่วนให้ได้อารมณ์อาคารเรือนกระจก เรือนเพาะชำพืชต่าง ซี่งกำลังเป็นกระแสที่มาแรงในการดีไซน์คาเฟ่ต่างๆในประเทศไทย

ข้อดีเรือนกระจกคือ มีความโปล่งแสง มองเห็นภายในได้ชัดเจน จึงทำให้อารมณ์ผู้ใช้งาน ได้โลดแล่นไปกับจินตการ มากว่าอาคารแบบทึบตัน

floating-farmhouse-dining-area_square

 

ภายในคุมโทนสีขาวจากผนัง และฝ้าเพดานเรียบ ที่ไล่สโลป ไปตามแนวหลังคา สีน้ำตาลจากโครงสร้างตกแต่งจากไม้จริง ได้กระจกเป็นวัสดุหลัก สร้างจุดไฮไลท์ให้แก่ตัวบ้าน นำเอาแสงของธรรมชาติเข้ามาเต็มๆ

ใช้โลหะ เหล็ก อลูมิเนียม ในการตกแต่งบางส่วน เช่นส่วนของบันได และกรอบประตูหน้าต่าง

leeper-bueno-stairs_0

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั้งหมด ากไม้ ชิ้นเล็กชิ้นน้อย สีสันสดใส ดูมีความเป็นโมเดิร์น น่ารักมาก

EG: Wohnen

 

นับเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่แทรกไอเดียดีๆไว้อย่างมากมาย ถ้าใครสนใจละจะดีไซน์ในประเทศไทยละก็ รูปแบบนี้สามารถนำไปประยุกต์เป็น ออฟฟิศ คาเฟ่ ได้ดีด้วย แนะนำให้คำนึงถีงผนังในส่วนที่เป็นกระจก อาจจะให้ความร้อนมากเกินไป และงบประมาณในส่วนนั้นก็น่าจะบานปลาย สามารถเลือกใช้วัสดุอื่นๆทดแทนก็ได้ ปรับให้ตรงความต้องการไปเลยครับ ^_^

ที่มา Dwell

casa-tuscania-family-room_square

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...