ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ก็มีหลายคนที่นิยมสร้างไว้ในพื้นที่ชนบท อาจจะเป็นเพราะบ้านแนวโมเดิร์นทั่วไปเลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ที่ช่วยระบายน้ำฝนได้ดี เหมาะกับพื้นที่ชนบทที่ฝนตกบ่อยกว่าในเมือง เหมือนกับบ้านที่นำมาให้ชมกันคราวนี้ ผลงานจาก Thaidrawing.com มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรโมเดิร์นวันทนา

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างก่อด้วยอิฐมอญ ออกแบบหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยวัสดุเมทัลชีท ผนังภายนอกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยฉาบเรียบ เสาบ้านหล่อด้วยคอนกรีต มีพื้นที่เฉลียงถึงสองจุดด้วยกัน คือด้านหน้าและด้านข้าง ตรงกลางมีที่จอดรถใต้ชายคาที่รองรับรถยนต์ได้ 1 คัน

 

พื้นที่ด้านหน้าเหมาะแก่การจัดสวนสวยๆ หรือจะเป็นสนามหญ้าเรียบๆ ก็ได้ ทั้งนี้ก็เพื่อเติมความสดชื่นให้บ้านสีเทาไม่ดูทีบจนเกินไป

 

เฉลียงด้านข้างเหมาะสำหรับออกแบบเป็นพื้นที่ซักล้างหรือทำครัวนอกบ้านที่เน้นการผัดการทอดหนักๆ กลิ่นจะได้ไม่คลุ้งไปทั่วภายใน

 

 

วางแปลนภายในเป็นรูปทรงตัว L เมื่อเดินเข้ามาจากประตูหน้า จะพบกับโถงที่เป็นทั้งห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร เชื่อมไปยังห้องครัวด้านหลังซึ่งมีประตูออกไปยังระเบียงด้านข้าง ส่วนห้องนอนจัดไว้ชิดขวามือทั้งหมด

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ สามารถคลิกดูที่มาด้านล่างได้หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรโมเดิร์นวันทนา โดย Thaidrawing.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ