การออกแบบบ้านให้เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งการผ่อนคลาย จะสร้างความน่าอยู่และเสน่ห์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราเต็มไปด้วยความสุข เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันในวันนี้ เป็น บ้านโมเดิร์นสองชั้น ที่ออกแบบพื้นที่พักผ่อนไว้อย่างหลากหลาย ให้สมาชิกในครอบครัวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Bekom Design ลักษณะเป็นบ้านปูนสองชั้น ออกแบบรูปทรงและสีสันเรียบง่าย ด้วยโครงสร้างแบบเรขาคณิต ตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือยโทนสีเทา ตัดกับงานเหล็กบนตัวโครงสร้างได้อย่างน่ามอง

 

ทางเข้าบ้านมีชานนอกบ้าน ที่จัดไว้สำหรับนั่งเล่นกินลมชมวิว หรือจะใช้เป็นที่รับแขกหรือพูดคุยสนทนาก็เหมาะสุดๆ หายห่วงหายห่วงเรื่องแสงสว่างในยามค่ำคืน เนื่องจากติดตั้งแสงไฟสีวอร์มไลท์ไว้รอบบริเวณตัวบ้าน

 

พื้นที่หน้าบ้านมีสนามหญ้าสีเขียว พร้อมจัดสวนแนวโมเดิร์นเรียบๆ เสริมความสดชื่นให้กับบ้านสีเทาหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งภายในทำได้อย่างเรียบง่ายและอบอุ่น เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น/รับแขก เป็นโซนแรก ตกแต่งด้วยพื้นไม้สีอ่อน ผนังห้องและฝ้าเพดานสีขาวเรียบๆ ลงตัวไปกับโซฟาสีเทาและโต๊ะทรงกลมสีขาวตรงกลาง ให้อารมณ์ที่นุ่มนวลน่าสัมผัส

 

รูปแบบการวางแปลนแบบ Open Plan เชื่อมการใช้งานทุกส่วนเข้าด้วยกันอย่างเป็นอิสระ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารกลางบ้าน และส่วนครัวด้านในสุด

 

โต๊ะรับประทานอาหารกลางบ้านเลือกใช้แบบกระจกโปร่งใส ให้รูปลักษณ์ที่ดูเนี้ยบหรู มีระดับ

 

ห้องครัวมีขนาดค่อนข้างกว้าง ติดตั้งเคาน์เตอร์บิวท์อินชิดผนังทรงตัวแอล เลือกใช้เคาน์เตอร์สีน้ำตาล พร้อมจัดโต๊ะไอส์แลนด์สีขาวไว้ใช้งานอย่างหรูหรา

 

ทุกพื้นที่เชื่อมต่อกันอย่างเป็นอิสระ โดยไม่มีผนังกั้น เพื่อให้สมาชิกทุกคนรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นในขณะที่ใช้เวลาร่วมกันภายในบ้าน

 

ความโปร่งโล่งของบ้านหลังนี้ นอกจากจะมาจากโทนสีขาวของพื้นหลังที่ช่วยให้ดูกว้างขึ้นแล้ว ประตูบานเลื่อนแบบกระจกโปร่งใสที่ถูกนำมาใช้ ยังช่วยสร้างความรู้สึกโปร่งกว้างยิ่งขึ้นไปอีก ให้ผู้อยู่อาศัยได้รับชมวิวภายนอกจากภายในห้องนั่งเล่นสบายๆ

 

ห้องนอนชั้นล่าง มีไว้สำหรับผู้สูงอายุ สามารถเห็นวิวภายนอกได้ถนัดตาเช่นกัน

 

ห้องนอนชั้นสองก็อบอุ่นและน่าอยู่สุดๆ ออกแบบไว้สำหรับพ่อแม่และลูกตัวน้อยที่ยังไม่พร้อมจะมีห้องส่วนตัวเป็นของตัวเอง

 

ชั้นบนของบ้านมีระเบียงกว้างไว้สำหรับนั่งเล่น มาพร้อมราวกันตกสีเทาเข้ม เข้ากับวงกบของห้องนอนชั้นสองที่เชื่อมต่อกับโซนดาดฟ้านี้ได้เป็นอย่างดี นับเป็นอีกจุดพักผ่อนที่มีความเป็นส่วนตัว แถมยังไม่รู้สึกอึดอัดอีกด้วย

 

บรรยากาศตอนกลางคืนบนระเบียงชั้นบนนี้ ก็โรแมนติกเป็นที่สุด

 

นับว่าเป็นบ้านที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแห่งการพักผ่อน สะดวกสบายในทุกอิริยาบถ ทั้งภายนอกและภายใน รูปทรงของตัวบ้านก็มีเสน่ห์ ดูเรียบๆ แต่ฟังก์ชันการใช้งานก็ครบครัน หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่ถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : Bekom Design

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ