หากคุณต้องการสร้างบ้านที่เน้นบรรยากาศของการพักผ่อนเป็นพิเศษ บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากเป็นสไตล์ที่เน้นการเปิดโล่ง และมักจะมีพื้นที่พักผ่อนแบบกึ่งกลางแจ้ง รับกลิ่นอายธรรมชาติจากภายนอกได้เต็มที่ด้วย

เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก Studio B-Design ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ผู้ออกแบบได้วางตัวบ้านให้เข้ากับทิศทางของลมและแดด และมีการยกตัวบ้านให้สูงขึ้น เพื่อให้ตัวบ้านรับลมได้ตลอดเวลา จึงเป็นบ้านที่เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

บ้านชั้นเดียวหลังนี้มุงหลังคาเป็นทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาสลับสีเข้ม-อ่อน แทรกด้วยผนังลายไม้ในส่วนมุมผนังหน้าบ้าน

 

ออกแบบเฉลียงพักผ่อนแบบทะลุโปร่ง สามารถเดินผ่านไปยังด้านหลังของตัวบ้านได้โดยตรง ซึ่งบริเวณนี้สามารถเป็นที่พักผ่อน นั่งพูดคุยกัน หรือรับแขกได้โดยไม่ต้องพาเข้าไปในบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัว

 

ประตูทางเข้าและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งใสตามสไตล์บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล พร้อมด้วยวงกบสีขาว ตัดกับโทนสีหลักของบ้านอย่างสีเทาได้เป็นอย่างดี

 

ประดับพื้นที่รอบๆ บ้านด้วยสวนลิ้นมังกร เติมเต็มธรรมชาติให้บ้านโทนสีทึบๆ หลังนี้ดูสดชื่นขึ้นมาหน่อย

 

เดินทะลุผ่านเฉลียงหน้าบ้าน จะพบกับทางเดินคอนกรีต เชื่อมไปยังเฉลียงไม้เล็กๆ ทางด้านหลัง

 

ทางเดินข้างบ้านมีพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอดีสำหรับการจัดสวนหย่อมเล็กๆ ด้วย

 

การออกแบบภายในมีการวางองค์ประกอบอย่างง่ายๆ แบ่งพื้นที่ให้ห้องนอนอยู่หน้าบ้าน ห้องโถงอยู่ตรงกลาง ส่วนด้านหลังจะเป็นห้องแต่งตัวและห้องน้ำ

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 800,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามข้อมูลได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบตกแต่งภายในภายนอก – รับสร้างบ้าน Studio B-Design

โทรศัพท์ 1 : 085-7429180 (คุณเบียร์)

โทรศัพท์ 2 :  081-7254677(คุณหลิน)

Email : beerstudioB@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ