สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย และในวันนี้เรามีไอเดียบ้านก่อสร้างตามงบมาฝากเพื่อนๆ เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดสองชั้น ที่ก่อสร้างในงบประมาณที่คุ้มค่า ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น รูปทรงสี่เหลี่ยม ผสานไปกับหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนได้อย่างลงตัว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาและฟ้า ในบรรยากาศที่สงบและอบอุ่น ตัวบ้านออกแบบก่อสร้างบนพื้นที่ขนาดไม่มาก แต่ยังคงให้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า

 

ตัวบ้านยังออกแบบใช้หน้าต่างกระจกใสทรงสูงที่ให้ความโปร่งสบายแก่บ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ชั้นล่างยังออกแบบให้เป็นที่จอดรถขนาดพอดี ในขณะที่ชั้นบนอกแบบมีระเบียงพักผ่อนขนาดเล็ก

 

ห้องนอนภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย มีประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ พร้อมตกแต่งภายในด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นเหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย การออกแบบห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยเเด่นด้วยผนังปูนเปลือย และประเบื้องขัดมันสลับสีขาวดำ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 รับแขก 2 ห้องนั้งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน มีพื้นที่ใช้สอย 188 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.80 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์: 084-4973332

Line id : knoojew และ 0910722469

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?