สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ขอพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัยขนาดเล็กของ คุณตั้ม ผลงานการก่อสร้างจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด อีกหนึ่งไอเดียบ้านสวยเรียบง่ายที่น่าสนใจ ลองมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นเล่นระดับตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดชัน บ้านโครงสร้างเหล็กแต่งผนังภายนอกด้วยไม้โทนสีเทาตัดขาว หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนสองชั้นเลือกใช้วัสดุซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

 

ด้านหน้าตัวบ้านมีเฉลียงทางเข้าห้องโถงพร้อมม้านั่งแบบบิวท์อิน

 

ถัดไปด้านข้างมีระเบียงห้องนอนอีกจุดหนึ่ง

.

 

บันไดทางขึ้นสู่ตัวบ้าน เลือกใช้กระเบื้องลวดลายสวยงาม

 

พื้นเฉลียงเลืิอกใช้กระเบื้องลวดลายสวยงาม ลักษณะเดียวกันกับพื้นเฉลียง

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ บรรยากาศดูอ่อนโยนนุ่มด้วย เนื่องจากตกแต่งด้วยโทนสีขาว ทั้งพื้นกระเบื้องลวดลายหินสวยงาม ผนังห้องโทนสีเทาจางๆ และฝ้าเพดานสีขาวเรียบ

 

ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์โดดเด่น พร้อมฝ้าเพดานหลุม เล่นระดับสวยงามในรูปทรงเหลี่ยมสันแบบเรขาคณิตเพิ่มความสวยงามให้กับบรรยากาศโดยรวม

 

เพิ่มลูกเล่นความสวยงามด้วยการติดตั้งผ้าม่านสองสี ให้การใช้ชีวิตไม่รู้สึกน่าเบื่อจำเจ

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายใต้โทนสีสว่าง ปูพื้นกระเบื้องลวดลายสีเขียวอ่อนเข้ม มาพร้อมฟังก์ชันแบ่งพื้นที่แห้งเปียกด้วยห้องกระจก

 

ห้องครัวขนาดกะทัดรัด ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลขนาดย่อม ท็อปด้วยแกรนิตสีดำ มีตู้เก็บของแขวนผนังพร้อมโคมไฟลอฟท์โทนสีวอร์มไวท์อยู่ด้วย

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกใช้เตียงไม้ พร้อมติดตั้งม่านบังแดดสีน้ำเงิน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ระเบียง พื้นที่ใช้สอย 73.6 ตารางเมตร (9.5 x 10.3) สร้างบนที่ดิน 49 ตารางวา ราคา 850,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ