เกสต์เฮาส์กลางสวน สไตล์ทรอปิคอล 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บรรยากาศแบบรีสอร์ท

ลองมาชมแบบบ้านตากอากาศ ท่ามกลางสวนที่ร่มรื่นกันบ้าง แบบบ้านในครั้งนี้ ออกแบบบนพื้นที่ขนาดจำกัด จัดสรรได้อย่างลงตัว ควบคู่กับการดีไซน์ให้มีความสวยงาม สะท้อนไลฟ์สไตล์ได้ดีเยี่ยม และการพักอาศัยอันแสนสบาย

 

สุดยอดบรรยากาศกลางสวน ที่อุดมร่มรื่นตลอดวัน พรรณไม้นานาชนิดรายล้อมตัวบ้าน อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ ได้ออกแบบให้มีทางเดิน ลานโล่งรอบตัวบ้านอีกทีหนึ่ง

 

ตัวบ้านออกแบบเป็นคูหา พร้อมกล่องยื่นที่โดดเด่น งานโครงสร้างเหล็กที่เลือกใช้ มีข้อดีในการสร้างรูปทรงได้หลากหลาย ก่อสร้างรวดเร็ว และคุมคุณภาพงานได้ดีเยี่ยม

 

ตกแต่งด้วยผนังไม้ สร้างเป็นช่องแสง สลับไปกับผนังคอนกรีต ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระจกบานใหญ่ ที่ยังคงรักษาแสงธรรมชาติให้เข้ามายังตัวบ้านอยู่

Advertisement

 

ชั้นล่างออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เข้าถึงง่าย บันไดด้านข้าง ช่วยให้การเข้าถึงห้องพักชั้นบน อ้อมจากด้านหลัง พร้อมห้องน้ำในตัว ที่ผลักเอาส่วนของเฉลียงขนาดใหญ่ มาไว้ด้านหน้าบ้าน ตามคอนเซ็บ และเทควิวได้ดีเยี่ยม

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ ที่มีงานคอนกรีต เหล็ก ไม้ โชว์โครงสร้างให้เห็นกันอย่างชัดเจน และการตกแต่งที่เรียบง่าย เช่นไม้ ผ้า รวมทั้งการเลือกโทนสีขาว และของตกแต่งสีพาสเทล หยุดความแข็งกระด้างของวัสดุโครงสร้างได้เล็กน้อย

 

พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 78 ตร.ม. จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่ยังคงอัดแน่นรายละเอียงของการตกแต่งไว้ภายใน เพื่อนๆ ลองรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ เพื่อนำไอเดียข้างต้นนี้ ไปต่อยอดความคิดกันได้เลยครับ

ที่มา : Casaclaudia

 

 

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...