บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีรูปทรงและศิลปะการออกแบบไทย แต่เดิมบ้านทรงไทยก่อสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง แต่เนื่องจากปัจจุบัน ไม้หายากและมีราคาแพง ทำให้คนที่ชอบบ้านสไตล์นี้ก่อสร้างโดยเพิ่มส่วนที่เป็นปูนเข้าไปเพื่อลดการใช้ไม้

และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนทรงไทย ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Chaiya Carperter ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น บ้านส่วนหน้าออกแบบด้วยบ้านทรงไทยโครงสร้างไม้ ให้โทนสีน้ำตาลในบรรยากาศที่อบอุ่น ด้านหน้าออกแบบเป็นบันไดรูปทรงตัวแอลพร้อมซุ้มพักผ่อน และด้านบนเป็นชานบ้าน หลังคาออกแบบด้วยหลังคาทรงมะนิล่ มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ส่วนหลังของบ้าน ซึ่งเป็นตัวฐาน ออกแบบการก่อสร้างด้วยโครงสร้างปูน จึงให้ความแข็งแรงทนทาน และประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อไม้ การออกแบบเน้นความเรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก

 

นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบยกใต้ถุนสูง จึงทำให้มีพื้นที่ด้านล่างที่โปร่งโล่ง ช่วยให้ลมโกรกเย็นสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน และทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนทรงไทยหลังนี้ โดยงบประมาณในการออกแบบและก่อสร้างบ้านหลังนี้เริ่มต้นที่ประมาณ 3 ล้านบาท เนื่องการก่อสร้างด้วยไม้แท้ๆ เพื่อนที่สนใจข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้จากข้อมูลผู้ติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: Chaiya Carperter 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?