หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาแบบบ้านที่เข้ากับสภาพแวดล้อมแบบชนบทอยู่ล่ะก็ ลองมาชมบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากกันวันนี้ครับ เป็นหนึ่งในรีสอร์ท Siboya Bungalows ด้วยดีไซน์ที่เน้นความคลาสสิคแบบไทยๆ ให้เรานึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ที่คุ้นเคยสมัยที่ไปบ้านคุณตาคุณยายสมัยเด็กๆ ตามมาดูกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยที่ชั้นแรกจะเป็นโครงสร้างปูนฉาบผนังทาทับด้วยสีขาว ส่วนด้านบนจะเป็นส่วนไม้ สีขาวของผนังด้านล่างและสีน้ำตาลของงานไม้ผสมกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่รอบบ้านรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและสวนป่า จากมุมนี้เป็นภาพของบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนแนวชนบท ที่กลมกลืนอย่างลงตัวไปกับบริบทโดยรอบ

 

บริเวณชั้นล่างเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม จุดนี้เชื่อมต่อกับห้องครัวโดยตรง สามารถจัดสรรเป็นพื้นที่นั่งเล่นรับลม หรือจัดโต๊ะรับประทานอาหารบริเวณนี้ได้

 

เดินขึ้นมายังชั้นสองจะพบกับระเบียงไม้ที่สามารถนั่งเล่นรับลมได้ดีไม่แพ้กับชั้นล่าง นับว่าเป็นองค์ประกอบสุดคลาสิคสำหรับบ้านไทยโบราณ พร้อมทั้งออกแบบกันตกให้เป็นม้านั่งในตัว ตกแต่งด้วยเบาะและหมอนรองนั่งสไตล์โบราณ

 

การตกแต่งภายในก็เน้นความดั้งเดิมและกลิ่นอายแบบไทยชนบท ด้วยผนังและพื้นที่เป็นไม้โทนสีเข้ม พร้อมกับการจัดเตียงและมุ้งกันยุงง่ายๆ ใช้งบประมาณในการตกแต่งไม่สูงนัก

 

ในส่วนของห้องน้ำก็มีรูปแบบง่ายๆ ซึ่งอาจจะดูไม่ทันสมัยนัก แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านในงบประมาณจำกัด

 

อีกหนึ่งไอเดียที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่เป็นแฟนบ้านแนวชนบทได้ดีไม่น้อย แล้วคราวหน้า ในบ้าน จะนำแบบบ้านและไอเดียที่น่าสนใจมากฝากกันอีกนะครับ อย่าลืมติดตามกันล่ะ ^_^

ที่มา : siboyabungalows

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ