สวัสดีครับเพื่อนชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชม บ้านสไตล์ชนบท บรรยากาศแบบดั้งเดิม ให้คุณได้สัมผัสกับบ้านแบบเก่าๆ ซึ่งก็ยังคงเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านแบบเรียบง่าย ก่อสร้างได้ด้วยงบประมาณไม่สูงนัก ตามมาดูกันเลยครับ

บ้านที่เพื่อนๆ เห็นกันอยู่นี้ เป็นหนึ่งในรีสอร์ทของ Siboya Bungalows ตั้งอยู่ที่จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย โครงสร้างครึ่งไม้ครึ่งปูน ยกพื้นสูงมีใต้ถุนโล่งโปร่ง ปูพื้นตรงส่วนฐานบ้านด้วยคอนกรีตเรียบๆ หลังคาเลือกใช้ทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม

 

สภาพแวดล้อมรอบๆ บ้าน เต็มไปด้วยสนามหญ้า และต้นไม้ยืนต้น ที่ช่วยเสริมความร่มรื่นและสร้างกลิ่นอายแบบชนบทให้กับบ้านหลังนี้อย่างเต็มที่

 

เมื่อเดินขึ้นมาบนระเบียงบ้าน จะพบกับพื้นที่พักผ่อน แขวนเปลญวณไว้นอนเล่นรับลมได้ช่วงเวลากลางวัน การออกแบบพื้นระเบียงนี้จะเห็นได้ว่ามีการเล่นระดับอยู่ ซึ่งเป็นรูปแบบดั้งเดิมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายนับตั้งแต่อดีต

 

กันตกระเบียงมีส่วนที่ออกแบบให้เป็นม้านั่งในตัวด้วย เป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินไปในตัว ให้เราไม่ต้องซื้อโซฟารับแขกให้สิ้นเปลืองไปอีก

 

บริเวณภายในจะเป็นห้องเดี่ยวโล่งๆ จัดเตียงไม้ไผ่พร้อมมุ้งกันยุงแบบง่ายๆ รูปแบบการตกแต่งภายในจะเป็นงานไม้สีเข้มทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้นและผนัง ให้ความรู้สึกแบบบ้านชนบทดั้งเดิมอย่างเต็มอารมณ์

 

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัด ออกแบบดีไซน์ที่เน้นความโปร่ง เชื่อมบรรยากาศภายนอกด้วยช่องระแนงไม้ แบ่งพื้นที่ส่วนอาบน้ำและส่วนโถสุขภัณฑ์ออกจากกันเพื่อการใช้พื้นที่ที่คุ้มค่าที่สุด

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่เรียบง่าย และเปี่ยมไปด้วยความดั้งเดิมแบบชนบทประเทศไทย หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่เป็นแฟนบ้านสไตล์ชนบท จะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : siboyabungalows

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ