บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ นับว่าเป็นบ้านที่มีเสน่ห์ ที่พบเห็นกันได้โดยทั่วไปตามต่างจังหวัด เนื่องจากเป็นแบบบ้านตามฉบับของคนไทยในอดีต ดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ครองใจกันมาอย่างยาวนาน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับไอเดียการรีโนเวทบ้านไม้หลังเก่า ทรุดโทรม บ้านของคุณ สุวรส สีสุลัย ให้เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ตามแบบฉบับคนไทย แต่นำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับความทันสมัยในปัจจุบัน ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงมนิลา โดดเด่นมีสไตล์ ผนังบ้านชั้นล่างใช้โทนสีเทา – ขาว ส่วนด้านบนเป็นไม้ฝาสีเข้ม ดูแล้วเข้ากันได้อย่างเหมาะสมลงตัวเป็นที่สุด

 

ภายในจะเน้นไปที่การตกแต่งที่ดูเรียบง่าย แต่ดูคลาสสิค ด้วยผนังสีขาวเรียบเนี้ยบ เสาไม้สีเข้มขัดเงาสวย ประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นไม้แกะสลัก พร้อมกระจกใส หน้าต่างโดยรอบ เพื่อการกระจายแสงเข้าสู่บ้านได้ดี

 

สำหรับห้องนอนขนาดพอดี ผนังสีขาวเรียบเนี้ยบ แต่งลวดลายเพดานแบบหลุมพร้อมซ่อนไฟสีวอร์มไลท์ ช่วยเพิ่มความอบอุ่นแก่ห้องนี้ได้เป็นอย่างมาก หน้าต่างบานกระจกใส ก็ช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดีไม่น้อย น่านอนพักผ่อนในทุกๆ วัน

 

ห้องนั่งเล่น ที่ใช้การตกแต่งแบบดูดี ด้วยสีขาวตัดกับสีน้ำตาล ตัดกันกับผนังกระเบื้องลายหินอ่อน ดูมีลวดลาย และสีสันเข้ากันได้อย่างเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ช่วยเพิ่มพื้นที่ และประโยชน์ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยม

 

มาพบกับอีกมุมหนึ่งของบ้าน คือมุมของห้องพระ โดยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ขัดเงาสีเข้ม จัดพื้นที่สำหรับบูชาพระ และตกแต่งโดยรอบให้ภาพรวมออกมาดูแล้วคลาสสิค มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

 

นับว่าบ้านหลังนี้ได้ทำการรีโนเวทเปลี่ยนแปลงออกมาได้อย่างสวยสด งดงาม อย่างไม่น่าเชื่อ แถมมีพื้นที่ใช้สอย ในส่วนต่างๆ ของบ้าน จัดสรรไว้อย่างเหมาะสม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : สุวรส สีสุลัย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^