บ้านชั้นครึ่ง เป็นบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากใครหลายๆ คน ด้วยความสะดวกสบายในการขึ้นลง และไม่สูงมากจนเกินไป

และบ้านที่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมก็คือ บ้านชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบของ คุณ Sarawut Khaojan ที่ให้อารมณ์บ้านแบบไทยๆ หน่อย ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

บ้านชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ เน้นการออกแบบบ้านให้ดูมีความเป็นบ้านทรงไทยด้วยหลังทรงปั้นหยาแบบซ้อนเล่นระดับ ช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกบ้านดูมีความโดดเด่น และมีเสน่ห์มากขึ้น อีกทั้งยังดูแล้วเข้ากันได้ดีกับวัสดุภายนอกที่มีการเลือกใช้อีกด้วย

 

มาดูที่วัสดุภายนอกของตัวบ้านกันจะเห็นว่ามีการเลือกใช้ฝาผนังไม้ พร้อมทั้งผนังอิฐที่หน้าบ้านในโทนสีเทา ดูแล้วเข้ากันกับผนังปูนสีเทาเข้มของบ้านหลังนี้ ช่วยให้ผนังบ้านดูไม่เรียบมากจนเกินไป และดูมีรายละเอียดมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีการยกพื้นสูงเพื่อไว้ใช้เป็นที่จอดรถที่ชั้นล่าง อีกทั้งช่วยกันฝนและแดดให้กับรถได้เป็นอย่างดี ซึ่งพื้นที่จอดรถส่วนนี้เชื่อมเข้ากับภายในบ้านพอดี สามารถเดินเข้าบ้านได้อย่างสะดวก และไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเดินตากฝน

 

ด้านหลังบ้านหลังนี้มีการออกแบบเป็นทางเดินเชื่อมกับครัวหลังบ้าน และยังมีพื้นที่ระเบียงด้านนอกขนาดพอดี เหมาะไว้ทำเป็นลานซักล้างหลังบ้าน หรือจะออกมานั่งชิวเล่น พร้อมวางโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารด้านนอกก็ยังได้

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นครึ่งหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2 ล้านบาท เหมาะไว้สร้างเป็นรีสอร์ทต่างจังหวัดก็ยังได้ หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sarawut Khaojan

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?