บ้านปูนเปลือยยังคงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และมักจะถูกนำมาใช้ทั้งภายใน-ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นอาคารทั่วไป, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ หรือแม้แต่รีสอร์ทต่างจังหวัด เพราะให้บรรยากาศที่เรียบง่าย ดูมีความเท่แบบดิบๆ ในตัวนั่นเอง

โดยบ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน พามาชมนั้น จะเป็น บ้านชั้นครึ่งสไตล์ปูนลอฟท์ ผลงานจาก BAANPOON LOFT ที่มาพร้อมดีไซน์ยกพื้นสูง เพื่อให้ลมพัดผ่านได้เต็มที่ อีกทั้งช่วยป้องกันสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ ในช่วงหน้าฝน นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้หลังคาปั้นหยา ซ้อนด้วยหลังคาเมทัลชีทอีกที ดูแล้วโดดเด่น แตกต่างจากบ้านหลังอื่นมากค่ะ

 

แม้แต่พื้นที่ภายในก็เลือกใช้เป็นผนังปูนลอฟท์ขัดมัน เพิ่มความอบอุ่นภายในด้วยกระเบื้องลายไม้ และผนังอิฐบริเวณด้านข้าง ส่วนฝ้าเพดานด้านบนทาเป็นสีขาวเรียบๆ ตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

 

มุมถัดไปเป็นทางขึ้นชั้นลอย ที่ดูโปร่งโล่ง ให้ความรู้สึกที่กว้างขวางสบายตามากๆ พร้อมระเบียงทางเดินรอบๆ ไปยังห้องนอนแต่ละห้อง พร้อมแชนเดอเลียสำหรับเพิ่มความหรูหรา

 

ห้องครัวผนังเป็นแบบปูนเปลือยเช่นเดียวกับผนังภายนอก โดยห้องครัวนี้ถูกออกแบบให้ฝ้าเพดานสูง เพื่อให้ความรู้สึกที่โอ่โถง ดูไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างขนาดเล็กไว้ด้านบน ห้องจึงไม่มืดทึบเกินในเวลากลางวัน

 

บันไดทางลงไปชั้นล่าง

 

ด้านล่างจะเป็นทางเข้าพร้อมห้องนั่งเล่นที่ให้บรรยากาศแบบส่วนตัว โดยพื้นที่ตรงนี้ถูกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ส่วนอีกฝั่งเป็นผนังอิฐเพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเองค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับบ้านหลังนี้? หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^_^

ที่มา : BAANPOON LOFT

โทรศัพท์ : 021364998, 0819560499, 0988293860, 0811396999

Line ID: @baanpoonloft (มี@ครับ)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?