ในปัจจุบันธุรกิจโรงแรมที่พักเริ่มมีมากขึ้น โดยส่วนใหญ่ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งเริ่มที่จะชอบพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติ บ้านพักโฮมสเตย์ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นัดท่องเที่ยวมักชื่นชอบ และเข้าไปใช้บริการกันอย่างมากมาย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านพักโฮมสเตย์ แบบบ้านธารา เพื่อการพักผ่อน สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่อยากมีธุรกิจในแนวนี้อยู่ ซึ่งเป็นบ้านจาก บ้านแควอ้อมโฮมเสตย์ อัมพวา ซึ่งบอกได้เลยว่าธรรมชาติสุดๆ ตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังคาทรงหน้าจั่วตามแบบฉบับบ้านไทยในยุคสมัยก่อน ผนังด้านล่างใช้สีเหลือง ตัวบ้านด้านบนเป็นไม้ขัดเงาสวยตามธรรมชาติ มีระเบียงบ้านด้านบนเพื่อพักผ่อน แถมลานบ้านสำหรับจัดกิจกรรมขนาดกว้าง น่าอยู่ไม่น้อย

 

จากลานบ้านไปจะเชื่อมต่อกับศาลานั่งเล่นริมน้ำ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของบ้านหลังนี้ ที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ จัดมุมโต๊ะเก้าอี้ทานอาหาร หรือจะมานั่งเล่น ขาแช่น้ำ ก็เป็นการผ่อนคลายไปในตัว

 

และส่วนสำคัญของบ้านหลังนี้คือ มีการจัดมุมต้นไม้ ดอกไม้ พื้นที่สีเขียว ให้ความสดชื่นมีชีวิตชีวา ที่หาไม่ได้ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ดูแล้วมีชีวิตชีวามากที่สุด

 

สำหรับการออกแบบภายในดูเรียบง่าย แต่คลาสสิค ด้วยงานไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ ผนังสีขาว และเฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน ช่วยให้ดูสดใส พร้อมโคมไฟสีวอร์มไลท์ยังช่วยให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ชั้นสองจะจัดเป็นเตียงนอนสำหรับแปดท่าน เปิดโล่งกว้าง พร้อมมุ่งสีขาว และประดับโคมไฟดีไซน์เก๋ไก๋มีเอกลักษณ์ ดูแล้วน่านอนพักได้อย่างสบายใจ

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีความเป็นไทย และมีธรรมชาติที่สวยงามโอบล้อมอยู่ เหมาะแก่การทำธุรกิจ หรือแม้แต่เป็นบ้านพักตากอากาสก็คงดีไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองเก็บไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : บ้านแควอ้อมโฮมเสตย์ อัมพวา

โทรศัพท์ :  099-649-5514

Website : www.baankwaeom.com / www.บ้านแควอ้อม.com

E-mail : rsvn@baankwaeom.com

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^