การสร้างบ้านในสมัยก่อนนั้น นิยมสร้างบ้านแบบครึ่งไม้ครึ่งปูน ที่มีโครงสร้างฐานที่แข็งแรง พร้อมมีชั้นบนที่สวยงามและมีเสน่ห์ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านไม้กึ่งปูนสองชั้น ใต้ถุนโล่ง ซึ่งเป็นบ้านจากประเทศคอสตาริกา ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ชั้นล่างของบ้านเป็นโครงสร้างปูน จึงมีความแข็งแรงมั่นคง และมีการออกแบบชั้นล่างโปร่งโล่ง ให้พื้นที่สำหรับพักผ่อนได้อย่างสบาย ชั้นสองของบ้านเป็นโครงสร้างไม้ ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว หลังคาดีไซน์ด้วยรูปทรงหน้าจั่ว

ชั้นล่างดีไซน์โปร่งโล่ง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้าสลับขาว ให้บรรยากาศที่สบาย และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยการตกแต่งด้วยชุดโซฟาชุดใหญ่

 

บริเวณโถงชั้นสองออกแบบให้เป็นมุมนั่งเล่นอีกมุมหนึ่งโดนมีจุดเด่นที่ผนังกระจกใสที่ให้มุมมอง และบรรยากาศภายนอกได

 

ห้องนอนตกแต่งในบรรยากาศที่มีเสน่ห์จากงานไม้ รวมไปถึงการตกแต่งด้วยโทนสีขาว พื้นไม้ปาเก้ยังช่วยให้บรรยากาศที่อบอุ่นเพิ่มยิ่งขึ้นด้วย

 

ห้องน้ำมีการออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงามทันสมัย ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว และกระเบื้องโมเสกโทนสีน้ำเงินที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้ห้องได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวออกแบบขึ้นที่โปร่งสบาย ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง จึงช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่สะดวกสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านไม้กึ่งปูนสองชั้น ใต้ถุนโล่งหลังนี้ นับเป็นบ้านที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว เพราะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุดเลยใช่ไหมครับ

ที่มา : caribesur-realestate

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?