สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะขอพาทุกท่านไปชม บ้านไม้กึ่งปูนกลางธรรมชาติ มาในรูปแบบของบ้านสองชั้นทรงสูง ตกแต่งผสมผสานระหว่างผนังปูนเปลือยดิบๆ และผนังไม้สีเข้มดูสวยงามมีเอกลักษณ์ แวดล้อมรอบบ้านไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่เขียวชอุ่ม เหมาะกับวันพักผ่อนสบายๆ เราลองไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Subaru Su ก่อสร้างท่ามกลางสภาพแวดล้อมธรรมชาติ โครงสร้างบ้านสองชั้นออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมสูง ตัวบ้านชั้นล่างก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ส่วนชั้นกรุแต่งด้วยแผ่นไม้สีเข้มสุดโดดเด่น มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พร้อมกรุช่องระบายอากาศไว้ใต้หลังคา

 

ผนังหน้าบ้านถูกแทนที่ด้วยประตูกระจกบานใสทั้งหมด ซึ่งมันช่วยให้แสงแดดจากธรรมชาติกระจายเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง เพิ่มความสว่างและขับให้บรรยากาศภายในบ้านดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

สำหรับการตกแต่งภายในยังคงไว้ด้วยผนังปูนเปลือยเป็นหลัก โดดเด่นด้วยฝ้าไม้เคลือบเงาสีเข้ม ประดับด้วยโคมไฟระย้ารูปทรงอาร์ต มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์และของประดับทำจากไม้พาเลท ขับให้ตัวบ้านดูสวยงามตามแบบฉบับลอฟท์

 

ในส่วนของห้องชั้นบน กรุแต่งรอบด้านด้วยแผ่นไม้สีเข้ม ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดส่องผ่านได้อย่างทั่วถึง และช่วยในการระบายอากาศระหว่างวัน ซึ่งมันช่วยให้บ้านไม้สีเข้มเคล้าไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นและน่าพักผ่อนมากขึ้น

 

ด้านนอกมีระเบียงแนวยาว ปูพื้นด้วยหญ้าเทียมสีเขียวสด พร้อมจัดวางเบาะนั่งไว้ จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นๆ ท่ามกลางความสดชื่นจากธรรมชาติที่อยู่รอบบ้าน

 

บ้านสองชั้นกลางธรรมชาติ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และระเบียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากใครชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : Subaru Su

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)