กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านพักตากอากาศ ที่มีการออกแบบผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความคลาสสิคตามแบบฉบับบ้านในฮาวาย พร้อมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติท่ามกลางป่าเขาและทุ่งดอกไม้ จะสวยงามขนาดไหนลองไปติดตามกันเลยค่ะ

Kahua Kuili มีทำเลที่ตั้งอยู่ในรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผลงานการก่อสร้างจากบริษัท Walker Warner Architects ตัวบ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านฮาวายคลาสสิค มีองค์ประกอบหลากหลายที่ยังคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมเก่าแก่ และจะสืบต่อไปในอนาคตข้างหน้า

 

ตัวบ้านถูกล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่เป็นธรรมชาติ ภายนอกตกแต่งด้วยไม้ซีดาร์เนื้อแดง ในขณะที่ภายในตกแต่งด้วยไม้ซีดาร์ผสมผสานเข้ากับไม้พอปลาร์และคอนกรีต

 

ภายในสนามหญ้าโล่งกว้างจะจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน ได้แก่ มุมนั่งพักผ่อนรับลมนอกบ้าน บาร์เครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เร้าจ์ที่อยู่ใกล้ชิดติดริมสระว่ายน้ำ และมุมบาร์บีคิวที่จัดให้สมาชิคในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูงได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ตัวบ้านเพดาน ใช้การตกแต่งดีไซน์ร่วมสมัย โดยเลือกใช้สีสว่างและเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคเป็นองค์ประกอบหลัก ในส่วนของห้องครัวแห่งนี้จะประกอบไปด้วย บาร์กลาง โต๊ะรับประทานอาหาร และชุดครัวบิวท์ พร้อมปล่องดูดควัน

 

ตัวบ้านเน้นให้มีการตกแต่งแบบเปิดโล่ง เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเปิดให้เห็นวิวทิวทัศน์ป่าเขาที่อยู่โดยรอบบ้าน สะท้อนให้เห็นถึงพื้นที่อยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยอิสระและธรรมชาติ

 

การออกแบบที่โปร่งโล่งและเชื่อมโยงการใช้ชีวิตเข้ากับธรรมชาติ คือหัวใจหลักของบ้านหลังนี้ ในบ้าน หวังว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่จะช่วยจุดประกายไอเดียในการออกบ้านหลังต่อไปของเพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : archdaily

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)