สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านชั้นครึ่ง มาฝากค่ะ เป็นบ้านบ้านขนาดกลาง ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย ผสมผสานกับงานไม้ เน้นความเป็นธรรมชาติก็แฝงไว้ด้วยรูปลักษณ์ทันสมัย มาพร้อมพื้นที่ใต้ถุนโล่งกว้าง จะเป็นอย่างไร เราลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานออกแบบจากคุณ bbsoluion51 มาในรูปแบบบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน เสริมด้วยระแนงเหล็กสีดำช่วยเพิ่มลูกเล่นพร้อมป้องกันแสงแดดเข้าสู่ตัวบ้าน ฝ้าใต้หลังคากรุแผ่นไม้สีอ่อนสวยงามคล้ายแบบบ้านในญี่ปุน มุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกพื้นสูง ชั้นจัดเป็นห้องพักผ่อนพร้อมระเบียงส่วนตัว ส่วนชั้นล่างมีใต้ถุนโล่งกว้าง สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน และปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ได้

 

ผนังรอบบ้านเน้นการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เผให้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาตินอกบ้าน อีกทั้งยังเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บ้านดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

และนี่ก็เป็น แบบบ้านยกพื้นชั้นครึ่ง อีกหนึ่งหลังที่มีการออกแบบผสมผสานระหว่างกลิ่นอายบ้านไทย มีใต้ถุนเปิดโล่ง เข้ากับการตกแต่งแนวโมเดิร์นตามสไตล์ญี่ปุ่น ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต หากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : thai3dviz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)