สีฟ้าเป็นโทนสีที่เย็นสบายตา ดูอ่อนโยน มองแล้วชื่นใจ หลายคนที่หลงรักในมนต์เสน่ห์ของสีฟ้า ก็มักจะเลือกสร้างบ้านด้วยโทนสีนี้กันอยู่ไม่น้อย วันนี้ ในบ้าน ก็ขอนำแบบบ้านสีฟ้าหลังน้อย สไตล์คอทเทจยกพื้นสูงแบบไทยๆ ผลงานจาก Thaidrawing มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ตามไปดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงแบบไทยๆ มีใต้ถุนไว้พักผ่อน นั่งเล่น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีฟ้าอ่อน หลังคาบ้านทรงจั่วสีน้ำเงินแยกระดับตัวบ้าน มาพร้อมความชันหลังคาที่ทำให้บ้านดูโดดเด่น ด้านหน้ามีเฉลียงพักผ่อนนั่งเล่น คอยต้อนรับผู้ที่มาเยือน

 

ใต้ถุนบ้านมีพื้นที่โล่งตามสไตล์แบบบ้านไทยเก่า สามารถปลูกได้ทุกสภาพพื้นดิน จะยกพื้นสูงหนีน้ำท่วม ยกพื้นสูงเพื่อปรับระดับตัวบ้าน ก็สามารถทำได้ตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่ และข้อดีของบ้านยกสูงนั้น คือช่วยเพิ่มพื้นที่นั่งเล่น หรือผูกเปลไกวนอนเล่นยามว่าง เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 800,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาแบบบ้านคอจเทจยกพื้นสูง คงจะชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ไม่น้อย ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^