หากพูดถึงรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ก็คงหนีไม้พ้น บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงทนทานไม่ต่างจากบ้านปูน อีกทั้งยังติดตั้งง่าย และราคาไม่แพง มันจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับคู่รักวัยทำงาน หรือผู้ที่ต้องการพื้นที่อยู่อาศัยส่วนโดยตัวใช้งบประหยัด

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์สแกนดิเนเวียน ผสมผสานกับความหรูหรา ครบครันทุกฟังก์ชัน เป็นผลงานการออกแบบจากบริษัท Jendretzki จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

Hightree House ก่อสร้างที่แซนตามอนิกา ประเทศสหรัฐอเมริกา โครงสร้างบ้านตู้คอนเทนเนอร์ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำทึบ โดดเด่นด้วยโครงเหล็กเรียงตัวบริเวณหน้าบ้าน ทั้งสวยงามและดูแข็งแรงมั่นคง พื้นที่โดยรอบโอบล้อมด้วยสวนเขียวขจีและต้นไม้สูงใหญ่ให้ร่มเงา มาพร้อมเฉลียงไม้สำหรับพักผ่อนนอกบ้าน

 

ดีไซน์ของตัวบ้านผสมผสานระหว่างเหล็กและไม้ โดยติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนไว้ถึงสามบาน เพื่อให้เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง บ้านตู้คอนเทนเนอร์ที่ดูเรียบง่าย แต่ก็มีการเลือกใช้นวัตกรรมรูปแบบใหม่ ที่ช่วยให้การอยู่อาศัยเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

ห้องโล่งโปร่งสบาย ตกแต่งด้วยสีขาวทุกพื้นที่ ลงตัวไปกับวัสดุไม้และเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ให้กลิ่นอายการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วน ทั้งมุมนั่งเล่นหน้าเตาผิง มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวแบบเปิด

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องนอน ไร้ประตูปิดกั้น เพื่อสร้างความต่อเนื่องระหว่างพื้นที่ใช้งานทั้งหมด ห้องสีขาว กรุแต่งด้วยผนังไม้สีเข้ม พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิค เพิ่มความสว่างด้วยสกายไลท์บริเวณเตียงนอน เปิดรับแสงแดดจากธรรมชาติ สร้างความปลอดโปร่งให้กับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับบ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ ถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำกลับไปปรับใช้กันได้ตามใจชอบเลยนะคะ

ที่มา : container.smallerliving

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)