มาตามนัดกันเช่นเคย คร้งนี้ ในบ้าน มีแบบ “บ้านโมเดิร์น” สวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกแล้ว เป็นบ้านตากอากาศท่ามกลางสวนป่า ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายไปตามธรรมชาติสวยงามด้วยรูปทรงของบ้าน ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

Hill house Decorative stone and cement (9)

ตั้งอยู่ติดริมเขา ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นน่าอยู่ ออกแบบให้มีสนามหญ้าขนาดกว้าง และลานโล่งรอบตัวบ้าน ตกแต่งรอบๆ ด้วยต้นเล็กใหญ่ แบบสวนป่า ดูร่มรื่น

Hill house Decorative stone and cement (1)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง แบบหลังคาเพิงหมาแหงน เน้นให้ตรงตามคอนเซ็ป ตกแต่งด้วยหินภูเขา มีพื้นผิวแบบธรรมชาติ ช่องเปิดพองาม นำแสงเข้าสู่ภายใน

Hill house Decorative stone and cement (3)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน ในส่วนของชั้นลอย 1 ห้องน้ำในชั้นล่าง จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ห้องโถงเป็นตัวรวมเอาฟังก์ชันไว้ทั้งหมด เพื่อการใช้งานง่าย เพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ยังแชร์ไปยังภายนอกอย่าง่ายดาย

Hill house Decorative stone and cement (2)

ตกแต่งภายในจากผนังฉาบเรียบสลับไปกับผนังปูนเปลือย บนพื้นไม้สีอ่อนๆ ดูสบายตา ให้อารมณ์ของบ้านแบบอาร์ตๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบชิค จากวัสดุสมัยใหม่เข้ามาตกแต่งดูมินิมอลมากขึ้น เสริมความสนุกสนามแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

Hill house Decorative stone and cement (4)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 150 ตร.ม. แต่ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.8 – 2 ล้านบาท อาจจะดูแพงไปสักนิด จากการเลือกใช้วัสดุ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญเก็บเกี่ยวไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Ideasgn

Hill house Decorative stone and cement (5) Hill house Decorative stone and cement (6) Hill house Decorative stone and cement (7) Hill house Decorative stone and cement (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...