พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น และผู้ที่หลงไหลบ้านไม้ จับเอาสองสิ่งนี้มารวมกัน จะมีไอเดียเจ๋งๆ อย่างไรในบ้านบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

Hillside villa cabins style (12)

ตั้งอยู่บนเนินเขา สร้างบ้านให้ยื่นออกมา เพื่อเทควิวไปสุดลูกตา ไปยังพื้นที่ที่ตำกว่าง สร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนที่สุด แบบรีสอร์ทริมภูเขา

Hillside villa cabins style (13)

บ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบเรียบง่าย แต่แฝงการดีไซน์ลูกเล่นของรูปทรงไว้อยู่ คือเสาลอย ให้เกิดพื้นบ้านที่ยกสูง รูปทรงของหลังคาทรงจั่ว ลาดเอียงเก๋ๆ และมาพร้อมกับเฉลียงขนาดใหญ่อีกด้วย ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ ตีเป็นซี่ๆ เว้นร่องให้ระบายอากาศ ดูสวยงามมากขึ้น

Hillside villa cabins style (14)

ภายในนั้นออกแบบเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่ ใช้การเปิดโล่งของฟังก์ชัน แทนการกั้นผนังห้องเพื่อการแชร์พื้นที่ใช้งานรองรับครอบครัวขนาดกลางได้สบายๆ

Hillside villa cabins style (1)

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่ลงตัวไปกับความสมัยใหม่และกลิ่นอายที่ย้อนยุคนิดๆ และหวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 60 ตร.ม. และใช้ในการก่อสร้างที่ 6 แสนบาท เชิญรับชมและนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily

Hillside villa cabins style (2) Hillside villa cabins style (3) Hillside villa cabins style (4) Hillside villa cabins style (5) Hillside villa cabins style (6) Hillside villa cabins style (7) Hillside villa cabins style (8) Hillside villa cabins style (9) Hillside villa cabins style (10) Hillside villa cabins style (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...