ในยุคที่เราต้องทำงานอยู่ในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยมลภาวะต่างๆ และปัญหาความเครียด เมื่อถึงช่วงวันหยุดเราก็ต้องการที่จะพักผ่อนในบ้านแสนพิเศษท่ามกลางธรรมชาติ เช่น กระท่อมหลังน้อยกลางป่าใหญ่ที่ร่มรื่น ในบ้าน จึงอาสาพาเพื่อนๆ ไปชม กระท่อมไม้ลอยน้ำสไตล์โมเดิร์น สุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

Las Palmas ป็นผลงานการออกแบบโดย Hipocampo Econautico ความพิเศษของกระท่อมหลังนี้คือ มันสามารถลอยน้ำได้ด้วยเทคโนโลยีโมดูลลอยน้ำรุ่นใหม่ระบบ FerroFlot จึงมีความปลอดภัยสูง สร้างสมดุลระหว่างการอยู่อาศัยอันแสนอบอุ่นและการออกแบบให้มีดีไซน์ที่ตรงตามแบบบ้านในศตวรรษที่ 21

 

ลักษณะบ้านสองชั้นพร้อมดาดฟ้า โครงสร้างบ้านทำด้วยไม้ ตัวผนังด้านนอกออกแบบตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลในส่วนของชั้นล่าง ส่วนชั้นบนเลือกใช้โทนสีเหลือง โดยตัวบ้านด้านนี้มาพร้อมกับบันไดที่สามารถใช้เป็นจุดขึ้นลงสำหรับท่าเรือ และสำหรับขึ้นลงจากน้ำของผู้อยู่อาศัย

 

ด้านหน้าของบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะ เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน และเป็นจุดสำหรับสังเกตทิศทางในการเคลื่อนที่ของบ้านขณะอยู่บนกระแสน้ำ

 

ดาดฟ้าของบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่สีเขียว ที่เต็มไปด้วยสนามหญ้าและต้นไม้นานาชนิด นอกจากนั้นยังตกแต่งด้วยหลังคาระแนงไม้เพื่อให้ร่มเงาแก่พื้นที่พักผ่อนส่วนนี้

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีความปลอดโปร่งทั้งสองชั้น โดยเฉพาะชั้นบนติดตั้งกระจกใสบานใหญ่ ที่เปิดให้ผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้รอบทิศ

 

บริเวณฐานชั้นล่างยังออกแบบไร้รั้วหรือราวกั้น เพื่อให้ความสะดวกแก่ผู้อยู่อาศัยในขณะที่ต้องขึ้นจากน้ำ ซึ่งไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็สามารถขึ้นเรือได้ทันที

 

สำหรับกระท่อมไม้ลอยน้ำสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 100 ตารางเมตร นับว่าเป็นไอเดียการออกแบบบ้านที่น่าสนใจ เหมาะแก่การพักผ่อนบนสายน้ำท่ามกลางธรรมชาติไม่น้อยเลย สำหรับใครที่กับลังมองหาไอเดียบ้านพักตากอากาศ ลองนำไอเดียนี้ไปประยุกต์การออกแบบกันดูได้นะครับ

ที่มา: econautico

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?