ครั้งนี้มากับบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์นคอทเทจ ผสมความลงตัวของรูปทรง และวัสดุเข้าด้วยกัน สร้างในกลางเนินเขา ความสุขที่แนบเนียนไปกับธรรมชาติ รับชมไอเดียกันเลยครับ

 

ตัวบ้านตั้งอยู่กลางเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ เพียงสนามหญ้าโล่งๆ และช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้ตัวบ้านน่าอยู่และดูชวนผ่อนคลายอารมณ์

 

บ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาทรงปีกนก เอียงเก๋ๆ ดูดีมีสไตล์ ความสวยงามจากผนังไม้ โทนสีฟ้าเข้ม และช่องเปิด ทาสีขาวคาดเอาไว้

 

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ หน้ากว้าง เปิดรับแขกได้ดีเยี่ยม มีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ แยกไปยังครัว และส่วนนั่งเล่น มี 2 ห้องนอนในชั้นบน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้งานที่ 88 ตร.ม. นับว่าเป็นขนาดที่ลงตัวกับบ้านหลังนี้ รองรับครอบครัวขนาดเล็กๆ ถึงกลางๆ ได้พอดี

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้งานไม้บิวท์อินทั้งหลัง น้อยฟังก์ชัน น้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นแค่ส่วนสำคัญใช้งานจริงๆ จึงได้ความโล่งโปร่ง ของตัวห้องขึ้นมาอีกเยอะ เปิดมุมมองสู่ภายนอกด้วยกระจกบานใหญ่ เทควิวกันแบบจุใจมากขึ้น

 

นับว่าเป็นบ้านสวยที่ลงตัว เหมาะกับการนำไปประยุกต์ให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีมาก หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจ และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ

ที่มา : Talo

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...