ห่างหายกันนานพอสมควร กับแบบบ้านตากอากาศบนเนินเขา ที่ออกแบบให้เป็นบ้านหลังใหญ่ๆ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันเพื่อให้หายคิดถึงอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านโมเดิร์น แต่บ้านหลังนี้นั้นพิเศษกว่าหลังอื่นๆ กันสักนิด จะมีการออกแบบ และแปลนบ้านอย่างไรนั้น ลองไปชมกันก่อนได้เลย

 

ด้วยบรรยากาศบนเนินเขา ตามชานเมือง จึงได้ออกแบบสวนหย่อมสีเขียว จากสนามหญ้า บนเนินหญ้าเตี้ยๆ ต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก ถูกเลือกมาตกแต่งให้เข้ากับบริบทกันอย่างลงตัว เป็นภาพบรรยากาศที่น่าอิจฉาที่สุด

 

บ้านหลังใหญ่ ที่ออกแบบสไตล์กล่อง ซ้อนชั้น เจาะช่องแสงขนาดใหญ่ จำนวนมาก ตามคอนเซ็บและฟังก์ชันภายในที่ต้องการแสงสว่าง หลังคาทรงแบน เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้ดีเยี่ยม

 

มีมากถึง 6 ห้องนอนขนาดกำลังดี 5 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ และพื้นที่กลางบ้านนั้นเป็นโถงรับแขก โถงนั่งเล่น รวมทั้งพื้นที่ทานอาหารไปในตัว

 

มีความโปร่งโล่งภายในบ้าน ด้วยสเปซหลังคาที่น่าสนใจ ตกแต่งด้วยพื้นไม้ พื้นหิน ลวดลายสวย ผนังปูนเปลือยสลับไปกับผนังฉาบเรียบโทนสีขาวสว่าง งานก่อสร้างสุดเนียบ ให้อารมณ์แบบพักตามรีสอร์ทราคาแพถงกันเลยทีเดียว

ถึงแม้ไม่สามารถสร้างเลียนแบบได้ทั้งหมด (อาจจะไม่เข้ากับสภาพอากาศในบ้านเรา) แต่ก็สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆนั้น ไปปรับใช้กันได้อยู่ ลองเลือกชม เลือกใช้ไอเดีย ไปปรับแต่งในแบบของคุณกันต่อไปได้เลยครับ

 

ที่มา : Archdaily


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...