ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่มีใจรักในบ้านแบบสมัยใหม่กับ แบบบ้านโมเดิร์นที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขา สวยงามกับธรรมชาติ เกริ่นพองาม พอให้อยากชมกันแล้ว ไปชมภาพบรรยากาศอื่นๆ พร้อมกันได้เลย

 

ใช้ทางเดินคอนกรีตเข้าสู่ตัวบ้าน ในที่ดินแบบเนินเขา รายล้อมด้วยลานโล่ง ที่พร้อมสำหรับการปลูกหญ้า ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่ม ดูไม่ขัดกับตัวบ้าน แต่กลับกัน ช่วยเสริมความงามแบบสวนหย่อมสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งด้วยไม้ในตัวผนังทั้งหมด โทนสีดำมาดขึม รูปทรงแบบกล่องของตัวบ้าน สวยงามแบบสมัยใหม่ หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงแบบเล็กน้อย รับกับตัวบ้านโมเดิร์นที่สุดตกแต่งภายนอกให้โดดเด่นด้วยกระจกบานใหญ่

 

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว มีห้องโถงขนาดใหญ่ แชร์การใช้งานไปยังส่วนทานอาหาร ครัว และห้องน้ำ โดยมีอีก 3 ห้องนอน ในด้านหลังสุด ที่เน้นความเป็นส่วนตัวยามพักผ่อน

 

ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นที่นิชมของบ้านโมเดิร์นมินิมอล คืองานไม้และคอนกรีต ดูเข้ากันได้ดีเยี่ยม เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูอบอุ่น สวยงาม เสริมกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนามแก่ภายในเพิ่มเติม

 

แบบบ้านหลังนี้ มีงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท และอยู่ในพื้นที่ใช้สอยเพียง 90 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ เลื่อนภาพไปชมกันต่อในด้านล่าง และเชิญนำไอเดียต่างๆ ของบ้านหลังนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Ecoliv

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...