“บ้านขนาดเล็กๆ” น่าว่าเป็นอีกตัวเลือกแรกๆ เช่นกัน ที่ใครต่อใครหลายคนนั้น มองหารูปแบบของบ้าน ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์สมัยใหม่ รูปทรงเรียบง่ายมาให้ชม ตกแต่งพร้อมสวนสวยแบบสวนป่า รองรับกิจกรรมของครอบครัวแรกเริ่มได้ดีเชียวล่ะ ไปชมกันเลย

5 (7)

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินเขา เสพบรรยากาศที่ดีได้ตลอดวัน ได้ออกแบบสวนแบบสมัยใหม่ ดีไซน์คู่ไปกับพรรณไม้ และสนามหญ้าบนเนินเขา เข้ากับรูปแบบของบ้านได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและผ่อนคลายแก่ครอบครัว

5 (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมเรียบง่าย โดดเด่นด้วยต้วบ้านที่ยื่นลอย และมีสระน้ำเล็กๆ ตัวบ้านจึงดูโปร่งเบา หลังคาสแลปเรียบ เน้นน้ำรูปทรงที่ชัดเจนมากขึ้น ตกแต่งผนังบ้านให้เป็นปูนฉาบเรียบ งานดิบๆ ตกแต่งด้วยกระจก และงานไม้ ในอารมณ์แบบบ้านสมัยใหม่

5 (3)

 

ภายในบ้านออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอนแบบห้องสตูดิโอ ฟังก์ชันจำนวนน้อย รับกับบ้านสวนบ้านตากอากาศ จัดวางแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับสมัยใหม่

5 (6)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น มินิมอล พื้นไม้ ผนังขาวฉาบเรียบ ที่เน้นฟังก์ชันและเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อย รองรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

5 (5)

 

บ้านขนาดเล็กๆที่ 64 ตร.ม. อยู่ในงบก่อสร้างที่ 4-5 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ กันต่อด้านล่าง และนำไปปรับใช้ในแบบของคุณกันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Inhabitat

5 (2)
5 (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...