นับวันนี้ กระแสสร้างบ้านพักอาศัย ท่ามกลางธรรมชาตินั้น ก็เป็นไอเดียที่มีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ครั้งนี้ มีแบบบ้านสวนตากอากาศมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ทำเลบนเนินเขา วิวหน้าบ้านเป็นทะเล สวยงามสะท้อนความเป็นสมัยใหม่ที่สุด อย่ารอช้า ไปชมแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลย

holiday-house-modern-wooden-design-21

 

ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ยกพื้นสูงพองาม ใช้วัสดุหลักๆ จากไม้ทั้งหลัง เปิดให้โล่งด้วยกระจก สวยงามตา เมื่อมีแสงจากไฟยามเย็น

holiday-house-modern-wooden-design-12

 

ออกแบบไว้บนเนินเขา ดีไซน์ให้อยู่ร่วมกับต้นไม้ โดยไม่ตัดต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น ดูสงบเยือกเย็น บรรยากาศที่เทควิวไปยังทะเล สุดลูดหูลูกตา

holiday-house-modern-wooden-design-1

 

แปลนบ้านออกแบบเป็นห้องสตูดิโอ คือใช้งานรวมกั้นทั้งห้อง 1 ห้องนอน 1 ห้องโถง ใช้งานง่าย และเป็นการวางแบบแปลนสมัยใหม่ มีห้องน้ำในตัว และพื้นที่ทำงานเล็กๆ น้อยๆ

holiday-house-modern-wooden-design-13

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้เป็นวัสดุหลัก สวยงามและดูอบอุ่นน่าใช้งาน สลับไปกับโครงไม้สีน้ำตาล เน้นความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เฟอร์นิเจอร์น้อยๆ เปิดให้ภายในได้โล่งมากขึ้น

holiday-house-modern-wooden-design-14

 

32 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็กๆ เหมาะสำหรับบ้านตากอากาศที่สุด อยู่ในงบประมาณที่ 3 – 4 แสนบาท อาจจะแพงไปสักนิด เพราะใช้ทั้งงานไม้และเหล็ก หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้ จะมาเติมเต็มความคคิดสร้างสรรค์ของเพื่อนๆ ได้นะครับ เชิญนำไปใช้กันได้ตามสบาย
ที่มา : Inhabitat

holiday-house-modern-wooden-design-18 holiday-house-modern-wooden-design-19 holiday-house-modern-wooden-design-20 holiday-house-modern-wooden-design-15 holiday-house-modern-wooden-design-16 holiday-house-modern-wooden-design-17

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...